Amazon có chấp nhận Bitcoin không?

Tên gọi tiền điện tử Bitcoin đã tồn tại khá lâu nhiều năm nay, Amazon (AMZN) vẫn không cung cấp cho người mua sắm trực tuyến tùy chọn mua sản phẩm với nó. Mặc dù, loại tiền này có vị thế là một đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới, Amazon vẫn chưa chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán. Ngay cả khi các công ty bao gồm PayPal, Overstock và Etsy đã làm.

Tại sao Amazon không chấp nhận Bitcoin?

Trước đây, đã có một số tin tức về Bitcoin nói rằng: Amazon đã chấp nhận Bitcoin. Như itigtrader được biết, Amazon không cung cấp lý do rõ ràng tại sao họ không chấp nhận thanh toán Bitcoin, nhưng đã có rất nhiều suy đoán về quyết định này như sau

Biến động mạnh và chưa được quản lý

Giá của Bitcoin dễ biến động hơn so với giá của nhiều loại tiền tệ chính phủ khác được Amazon chấp nhận, vì vậy nếu chấp nhận là một thách thức . Sự không chắc chắn về quy định tiền điện tử trong tương lai cũng có thể là một rào cản lớn đối vối ông lớn Amazon, cũng như có thể gặp khó khăn trong việc xử lý lợi nhuận khi xem xét các biến động giá khó lường của Bitcoin.

Hợp đồng thoả thuận

Mặc dù, có thể thấy Amazon đã có những giao dịch được thực hiện với các công ty thẻ tín dụng lớn, chẳng hạn như Visa (V) và các phương thức thanh toán khác. Các công ty bản lẻ trực tuyến nhỏ hơn thường không hoạt động trong điều kiện thuận lợi như vậy, điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Amazon.

Đối thủ tiền kỹ thuật số

Nhiều quan niệm khác cho rằng, Amazon muốn tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Nếu đúng như vậy, Amazon có thể sẽ tránh cho Bitcoin tín nhiệm hoặc mở ra thị trường khổng lồ cho đối thủ cạnh tranh. Amazon đã ra mắt Amazon Coins vào năm 2013 dành cho trò chơi, ứng dụng và mua hàng trong App.

Liệu Amazon có chấp nhận Bitcoin không?

Nhớ lại vào tháng 4 năm 2014, Amazon đã cho biết rằng: “không chấp nhận Bitcoin vì nó không phải là thứ mà khách hàng sẽ tin dùng”. Tuy nhiên, cho đến nay đã có nhiều thay đổi và giờ đây Bitcoin đã được chấp nhận nhiều hơn trên toàn thế giới. Chẳng hạn như nếu tính từ năm 2020, khoảng 36% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ đã chấp nhận Bitcoin. Ngoài ra, nhiều công ty lớn cũng đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

Do đó, Bitcoin đã trở nên phổ biến hơn xưa một chút, điều này cũng có thể làm cho Amazon sẽ cân nhắc việc chấp nhận nó? Vào năm 2017, nội bộ công ty Amazon làm dấy lên suy đoán rằng họ sắp chấp nhận Bitcoin khi mua một số tên miền liên quan đến tiền điện tử.

Vào năm 2021, trong vị trí tuyển dụng của Amazon có đăng một danh sách việc làm cho “Tiền tệ kỹ thuật số và Quản lý chuỗi sản phẩm Blockchain”. Điều này cho thấy Amazon có thể coi tiền điện tử là khoản thanh toán hoặc đang thiết lập tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Mặc dù Amazon không chấp nhận Bitcoin nhưng nó chấp nhận thẻ quà tặng. Thẻ quà tặng kỹ thuật số của Amazon hoạt động giống như đồng đô la Mỹ và có thể được áp dụng cho tất cả các giao dịch mua sản phẩm trên sàn thương mại của họ. Và đây là một số trung tâm cung cấp như eGifter.com, Gyft và BitPay, cho phép khách hàng thanh toán thẻ kỹ thuật số của họ bằng Bitcoin.

 

 

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".
Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +