Binance Coin (BNB) là gì? Nên đầu tư vào BNB Token không?

Binance Coin (BNB) đã được phát hành từ năm 2017 và vẫn giữ được tính tối ưu, luôn có tốc độ cải tiến nhanh hơn so với các đối thủ khác trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, BNB không chỉ là một đồng tiền điện tử được niêm yết trên các sàn giao dịch mà còn đóng vai trò quan trọng trên thị trường DeFi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về đồng BNB coin – một trong số coin có lượng giao dịch lớn nhất hiện nay!

Thông tin chung về Binance Coin

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB coin) là một đồng tiền điện tử chính của sàn giao dịch Binance Exchange – một sàn tiền ảo lớn nhất thế giới. Sàn Binance ngay từ khi mới thành lập đã cho ra ý tưởng phát hành một đồng tiền điện tử riêng của sàn. Ban đầu, BNB được ra mắt dưới dạng token ERC-20 và chạy trên nền tảng của Ethereum. Nhưng đến năm 2019, khi mạng lưới Binance Chain được ra mắt chính thức, đồng BNB đã không còn chạy và lưu trữ trên Ethereum nữa.

Lộ trình phát triển của Binance Coin

Lịch sử ra đời và phát triển của BNB qua các giai đoạn sau:

 • Đồng coin BNB được phát hành trong đợt ICO đã diễn ra từ 26/06/2017 – 03/07/2017.
 • Vào tháng 04/2019, đồng BNB không còn lưu trữ và chạy trên mạng lưới của Ethereum. Do sự ra mắt của nền tảng chính thức là Binance Chain và đã hoán đổi ERC-20 BNB với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1.
 • Đến tháng 09/2020, sàn Binance cho phát hành nền tảng Binance Smart Chain (BSC) chạy song hành với Binance Chain. Người dùng có thể tìm BNB ở 3 nền tảng sau:

+ BNB BEP-2 được chạy trên Binance Chain.

+ BNB BEP-20 chạy trên Binance Smart Chain.

+ BNB ERC-20 chạy trên nền tảng Ethereum.

 • Giữa tháng 12/2020, TWT được Trust Wallet phát hành trên BSC và gửi hàng triệu USD mã thông báo dành cho người dùng trên Binance.
 • Từ 01/2021 trở về sau, có đến 42 loại tiền điện tử được hỗ trợ trên toàn chuỗi của BSC, tổng giá trị tài sản đạt đến 1.37 tỷ USD, tổng giá trị thị trường của Binance Tokens đạt đến 556 triệu USD.

Hiện tại, Binance đang và sẽ tập trung vào các lĩnh vực bao gồm các cơ sở hạ tầng như: Bảo hiểm, ví, thanh toán, oracles, công cụ dữ liệu, NFT, thị trường giao dịch… Tính đến nay đã có hơn 100 dự án chạy trên mạng lưới BSC, trong đó có gần 60 dự án sở hữu lượng giao dịch và người dùng lớn.

Các thông số của đồng BNB coin

Một số thông tin chi tiết về thông số của BNB
Mã giao dịch BNB
Chuỗi khối Binance Chain, Binance Smart Chain
Đồng thuận Tendermint
Thuật toán Delegated Byzantine Fault Tolerance
Loại Token Utility
Thời gian xử lý khối 1 giây
Nguồn cung ban đầu 200.000.000 BNB
Tổng nguồn cung 170.532.785 BNB
Nguồn cung lưu hành 153.432.897 BNB

Đội ngũ điều hành, các nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ nhân viên Binance Coin

Đội ngũ điều hành và quản lý: Hiện tại, Binance đang được lãnh đạo bởi ChangPeng Zhao và Yi He.

 • ChangPeng Zhao – đảm nhiệm vị trí Founder & CEO của Binance, thường tương tác với cộng đồng qua mạng xã hội Twitter với địa chỉ @cz_binance.
 • Yi He đang nắm giữ chức COO và không thường xuyên tương tác với cộng đồng.

ChangPeng Zhao và Yi He đã hoạt đồng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và cryptocurrency trước khi thành lập nên Binance, đồng thời họ còn là đồng nghiệp đã hợp tác làm việc tại sàn OKCoin.

Các nhà đầu tư: Khi Binance mới thành lập có tổng cộng 14 Angel Investor, các quỹ đầu tư tiêu biểu như: Dragon Gateway, AU21 Capital, các nhà đầu tư cá nhân như Rdith Yeung, Chris McCam, Phil Chen… nhưng phần lớn số tiền được kêu gọi đầu tư từ cộng đồng thông qua hình thức ICO.

Đối tác: Binance đang là sàn giao dịch lớn trong thị trường crypto, vì vậy thu hút được số lượng lớn các đối tác cả trực tiếp và gián tiếp.

Công dụng của Binance Coin

Công dụng của Bitcoin (BTC)

BNB coin hoạt động cùng lúc ở hai blockchain, đó là Binance Smart Chain (BSC) và Binance Chain (BC), có một số công dụng như:

 • Dùng BNB trả phí giao dịch
 • Thực hiện mua Token IEO trên nền tảng của Binance LaunchPad
 • Thanh toán chi phí di chuyển bằng BNB khi sử dụng dịch vụ của công ty du lịch Travel by Bit.
 • Thanh toán hoá đơn trên thẻ tín dụng bằng BNB nếu sử dụng nền tảng giao dịch Swipe.
 • Dùng để tìm kiếm và thuê freelancer.
 • Các nhà đầu tư có thể mua quà tặng ảo trên nền tảng Uplive.
 • Dùng BNB để tạo hợp đồng thông minh và thanh toán trên My Wish.
 • BNB coin có thể dùng để đặt phòng ở 450.000 khách sạn trên khắp thế giới thông qua ứng dụng của Tripio.

Phân bổ BNB coin

Có tổng cộng 200 triệu BNB coin đã được phát hành trong hệ sinh thái và phân bổ như sau:

 • 20 triệu (chiếm 10%) dành cho các nhà đầu tư Angel.
 • 80 triệu (chiếm 40%) được phân bổ riêng cho đội ngũ sáng lập và điều hành.
 • 100 triệu (chiếm 50%) được phân bổ riêng cho ICO.

Cách sở hữu đồng tiền điện tử BNB

Hiện tại, Binance đang lưu 166.801.148 BNB coin. Các nhà đầu tư không thể đào được BNB do thuật toán mã nguồn của Binance Chain không cung cấp khả năng khai thác hay khoanh vùng được BNB.

Người đầu tư chỉ sở hữu đồng coin BNB bằng cách mua BNB ở các sàn giao dịch tiền ảo lớn uy tín như:

 • CEX: Binance, Gate, FTX, Bithumb, Kucoin…
 • DEX: Binance DEX, Bakeryswap, Pancakeswap…

Hoặc có thể mua ở các sàn tiền ảo thông thường như Lbank, HitBTC, EtherDelta… nhưng ở các sàn này chỉ được giao dịch với khối lượng nhỏ. Nếu lượng giao dịch lớn và cần tính thanh khoản cao thì sàn Binance vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Lưu trữ BNB coin ở đâu?

Để phòng ngừa tình huống sàn giao dịch gặp sự cố hoặc bị tấn công, người sở hữu BNB nên có một loại ví tốt để lưu trữ BNB coin. Một số loại ví uy tín hàng đầu có thể tham khảo như: ví điện tử chính thức của sàn Binance là Trust Wallet, Atomic Wallet, ví cứng Ledger Nano S, ví phần mềm Exodus…

Trong đó, ví lạnh Trust Wallet của Binance không thu phí giao dịch, khách hàng chỉ cần thanh toán khoản phí nhỏ trong mỗi lần rút tiền.

Có nên đầu tư vào Binance Token không?

Có nên đầu tư vào BNB Token không?

Binance Token là đồng tiền ảo được phát triển bởi Binance – một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay, vì vậy đồng BNB coin được đánh giá là khá an toàn. Gần đây, giá của đồng BNB tăng rất cao, thậm chí đạt đến $637.44/BNB, trong khi đó vào tháng 05/2020 giá của BNB chỉ có $15/BNB. Đây là một câu hỏi khó để cho ra lời khuyên chính xác, hãy cân nhắc kỹ về tình hình tỷ giá, điều kiện cá nhân và xu hướng thị trường để quyết định có nên đầu tư hay không.

Ưu và nhược điểm của Binance Coin

Ưu điểm

 • Sàn Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới, có cả tiếng Việt.
 • Dùng đồng coin BNB để sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia giao dịch một cách dễ dàng trên Binance.
 • Có đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
 • Được giảm phí giao dịch khi dùng BNB coin để giao dịch mua bán các coin khác các loại coin khác trên sàn Binance. Hiện tại, sàn đang cung cấp nhiều mức giảm khác nhau dao động từ 50 – 70% tuỳ theo khối lượng giao dịch.

Nhược điểm

 • Sàn Binance là sàn giao dịch tiền ảo phổ biến trên thế giới nên được rất nhiều hacker để ý, khả năng bị tấn công rất cao. Trong khi đó BNB coin đang phụ thuộc vào sàn Binance, nếu nguy cơ đó xảy ra có thể gây ảnh hưởng lớn đến đồng tiền ảo này.
 • Không thể sở hữu BNB bằng cách đào như những đồng tiền điện tử khác.

Kết luận

Bài viết trên đã khai thác và cung cấp đầy đủ các thông tin về Binance coin (BNB), nhưng bài viết chỉ dưới dạng tính chất tham khảo, vì vậy sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn đầu tư bị thua lỗ. BNB là đồng coin có tỷ giá khá cao so với mặt bằng chung nhưng an toàn và có lượng giao dịch rất lớn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ thông tin trên để quyết định có nên đầu tư vào Binance Token hay không nhé!

Dưới đây là danh sách sàn tiền ảo cung cấp mã Binance Coin- BNB Token

Sàn tiền điện tửReview
Binance 300x200Đánh giá sàn Binance
Remitano 300x200Đánh giá sàn Remitano
(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Qbiginvest

Đánh giá sàn QbigInvest lừa đảo không?

qThành lập 2021 Quốc gia St. Vincent và Grenadines Giấy phép/ Đăng ký Offshore Đòn …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +