Filecoin là gì ? Token FIL dùng để làm gì ?

Fil coin hay với tên gọi khác là Filecoin. Đây là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain hiện đang nổi lên trong thế giới Crypto. Vậy Fil coin là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng Fil ra sao? itigtrader sẽ giải thích qua bài đăng dưới này nhé.

Filecoin là gì

Filecoin là gì ?

Tên Token Filecoin
Ticker FIL
Blockchain Filecoin
Token Stand đang cập nhật
Tốc độ giao dịch 5.000 Tps
Cung lưu thông 101.456.330 FIL
Tổng cung tối đa 1.972.242.113 FIL
Tổng cung khởi tạo 2.000.000.000 FIL
Explorer https://filfox.info/en

Filecoin là một mạng dùng để lưu trữ các tệp, gồm nhiều biện pháp khuyến khích kinh tế tích hợp giúp đảm bảo các tệp được lưu trữ một cách an toàn theo thời gian. Trong Filecoin, người sử dụng trả phí để lưu trữ tệp của họ trên các công cụ khai thác lưu trữ.

Đặc điểm nổi bật của Filecoin

Filecoin bao gồm một chuỗi khối và tiền điện tử (FIL). Những người khai thác bộ nhớ kiếm được FIL để lưu trữ tệp. Chuỗi khối của Filecoin ghi lại các giao dịch để gửi và nhận FIL, cùng với các bằng chứng từ các công cụ khai thác lưu trữ để đảm bảo việc lưu trữ một cách chính xác.

Đối với người dùng

 • Filecoin cho phép người dùng lưu trữ tệp của họ với giá siêu “cạnh tranh”.
 • Người dùng có thể lựa chọn sự ưu tiên cân bằng giữa chi phí, khả năng dự phòng và tốc độ bằng cách chọn công cụ khai thác có ưu đãi phù hợp nhất đối với nhu cầu của họ. Các ứng dụng khởi chạy Filecoin có thể thương lượng lưu trữ với bất kỳ người khai thác nào. Không giống như các hệ thống lưu trữ tập trung, Filecoin không cần phải triển khai một API khác cho mỗi nhà cung cấp.
 • Bất kỳ lúc nào, người dùng cũng có thể xác minh rằng các tệp của họ đang được lưu trữ chính xác bằng cách xem các bằng chứng trên chuỗi khối của Filecoin.

Đối với nhà cung cấp

 • Filecoin cho phép các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giao dịch mua bán dung lượng lưu trữ của họ trên thị trường mở.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là những người và tổ chức điều hành các thợ đào, kiếm được Filecoin token để làm như vậy.
 • Máy khai thác có thể là bất kỳ máy tính nào được kết nối internet có dung lượng đĩa dự phòng hoặc một hệ thống chuyên dụng với nhiều dung lượng lưu trữ được xây dựng riêng cho Filecoin.
 • Chuỗi khối của Filecoin thưởng cho những người khai thác vì đã đóng góp bộ nhớ hữu ích cho internet
 • Sau khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ triển khai giao thức Filecoin, họ có quyền truy cập vào toàn bộ thị trường của người dùng Filecoin. Các nhà cung cấp không cần thiết kế API lưu trữ của riêng họ hoặc tự quảng cáo dịch vụ của họ vì điều này được xử lý bởi giao thức và mạng của Filecoin.
 • Filecoin cho phép một hệ sinh thái phi tập trung của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ độc lập bằng cách loại bỏ các rào cản gia nhập.

Điều khiến cho Filecoin trở nên đặc biệt ?

Filecoin ra đời với mục đích lưu trữ dữ liệu một cách phi tập trung. Khác với các công ty lưu trữ đám mây điển hình như Amazon Web Services hoặc Cloudflare, Filecoin tận dụng tính chất phi tập trung của mình để bảo vệ sự an toàn của dữ liệu, giúp dữ liệu dễ dàng truy xuất và khó kiểm duyệt không gặp các vấn đề về tập trung.

Filecoin khuyến khích người tham gia hành động và lưu trữ càng nhiều dữ liệu càng tốt là do việc tham gia vào mạng Filecoin bằng cách khai thác và lưu trữ giúp bạn giành được nhiều phần thưởng khối hơn.

Lợi ích của việc sử dụng Filecoin

Filecoin đáp ứng một số giải pháp khá tốt dành cho việc lưu trữ dữ liệu tập trung như:

 • Chi phí: Giảm giá bằng việc tạo ra một thị trường miễn phí lớn hơn để lưu trữ dữ liệu
 • Quy mô: Nhờ việc tập hợp vô số máy tính trên khắp thế giới lại sẽ tạo ra một mạng lưu trữ khổng lồ.
 • Kinh tế: Filecoin sử dụng các tài nguyên hiện có thay vì xây dựng các máy tính lưu trữ mới
 • An toàn: Rút kinh nghiệm từ Dropbox và iCloud bị tấn công, một mạng phi tập trung như Filecoin không có điểm tấn công duy nhất, khiến việc xâm nhập khó hơn.

Nhược điểm của Filecoin

Một số vấn đề gặp phải đối với dự án như:

 • Filecoin tạo ra rào cản gia nhập bằng cách xử lý các giao dịch bằng tiền điện tử, vì người dùng phải mua một loại coin khác và trao đổi nó để sử dụng dịch vụ.
 • Nó cần truy cập nhiều máy chủ để ghép các tài liệu lại với nhau khi được yêu cầu thay vì truy cập một máy chủ. Điều này khiến bạn phải phụ thuộc vào máy chủ đang trực tuyến và tốc độ Internet.

Token FIL được dùng để làm gì?

 • Filecoin được dùng để thanh toán cho việc lưu trữ, truy xuất và giao dịch trong mạng
 • Chủ sở hữu token có thể dùng FIL tham gia mua bán trong mạng Filecoin. Đặc biệt, người dùng trả tiền cho người khai thác trong FIL để lưu trữ hoặc phân phối dữ liệu và lấy thông tin từ họ.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng sử dụng FIL làm tài sản thế chấp nhằm cung cấp mức đảm bảo tối thiểu cho dịch vụ.

Đặc điểm của Token FIL

 • FIL là token tiện ích của hệ sinh thái Filecoin và được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau
 • Với tổng số được thiết lập bởi việc bán token khiến nguồn cung bị hạn chế
 • Giống với Bitcoin, FIL đúc tiền theo phần thưởng block

Filecoin có đội ngũ và một số thuận lợi như số vốn cao có tiếng vang lớn trong lĩnh vực lưu trữ phi tập trung. Tuy nhiên, dự án đang bước vào một thị trường đã có sẵn rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Cuối cùng, yếu tố quyết định tương lai của dự án chính là khả năng sử dụng và tính năng của sản phẩm của nó. Đây không phải là lời kêu gọi đầu tư nên hãy theo dõi dự án nếu bạn quan tâm và đưa ra quyết định phù hợp với bản thân nhé!

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Hướng dẫn sử dụng Social Trading Exness và đánh giá Copy Trade

Hướng dẫn Copy trade trên Social Trading Exness 2024

Tính năng này cũng có thể gọi với cái tên khác Copy trading hay Sao …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +