AAVE là gì? Nên đầu tư vào Aave token không?

Aave là gì và Aave token có nên đầu tư không là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Aave là một ứng dụng cho phép người dùng có thể cho vay và mượn tiền điện tử. Nếu bạn đang quan tâm đến Aave và Aave token thì có thể tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Aave là gì?

Aave là một giao thức cho vay phi tập trung cho phép người dùng có thể cho vay và mượn nhiều loại mã tiền điện tử với những mức lãi suất khác nhau. Ứng dụng Aave cho phép quá trình vay và cho vay có thể thực hiện mọi lúc và khớp lệnh ngay lập tức. Quá trình thực hiện trên Aave có tốc độ nhanh hơn mọi tổ chức tài chính trên thế giới.

Người cho vay và người vay tiền trên Aave có thể không cần biết nhau và không cần phải thông qua bên thứ ba. Điều này sẽ làm giảm được các chi phí phát sinh đến mức thấp nhất. Dự án Aave được đánh giá là dự án cho vay và vay tiền phi tập trung tốt nhất hiện nay.

Aave về cơ bản có những đặc điểm và chức năng giống với Compound – là một ứng dụng cho vay tiền phi tập trung hàng đầu. Tuy nhiên, Aave có những tính năng riêng như có khoản vay không cần thế chấp, tính năng chuyển đổi tỷ giá, Flash Loan, tài sản thế chấp riêng biệt.

Aave hoạt động như thế nào?

Aave cho phép người dùng vay và cho vay tiền điện tử theo cách phi tập trung, không có trung gian tham gia. Người cho vay sẽ gửi tiền của mình vào một pool để người dùng khác có thể vay. Mỗi pool sẽ có một tỷ lệ % của tài sản làm dự trữ để bảo vệ nếu có sự biến động của giao thức. Điều này cũng giúp người cho vay có thể rút tiền của mình bất cứ lúc nào.

Cách thức hoạt động Aave

Lịch sử hình thành Aave

Aave được phát triển từ dự án ETHLend. Đây là một nền tảng cho vay tiền ra mắt vào năm 2017 tại Thuỵ Sỹ. ETHLend đã tiến hành ICO vào tháng 11/2017 và bán ra 1 tỷ token LEND với giá 600.000 USD. Vào tháng 9/2018, ETHLend chính thức thay đổi thương hiệu thành Aave và trở thành công ty mẹ, quản lý các sản phẩm gồm Aave Lending, Aave Pocket, Aave Custody, Aave Clearing, và Aave Gaming.

Thông tin cơ bản về Aave
Giao thức DeFi cho vay, mã nguồn mở, không lưu lý
Tổng tài sản được khoá 130 triệu USD
Xếp hạng DeFi Pulse thứ 4

Đối thủ: các nền tảng tập trung như Binance Lending, Bitfinex Lending và các nền tảng phi tập trung như Compound, Nuo…

Những vấn đề Aave đặt ra để giải quyết

Đội ngũ Aave đã đặt ra những vấn đề cần giải quyết bao gồm:

 • Bỏ qua các khâu trung gian rắc rối, gây tốn kém thời gian và tiền bạc trên các dịch vụ tài chính truyền thông.
 • Hạn chế những rủi ro của các hình thức cho vay P2P truyền thống do có nhiều yếu tố con người.
 • Dịch vụ cho vay thế chấp có thể tiếp cận đến nhiều người hơn để mọi người có nhu cầu đều có thể sử dụng được.
 • Giải quyết nhu cầu sử dụng flat, đổi flat sang crypto khác trong một thời gian mà không mất giá trị đồng crypto. 
 • Tăng sự minh bạch và tin cậy của các dịch vụ tài chính hiện nay.

Aave đã giải quyết những vấn đề đặt ra như thế nào?

Aave đã giải quyết những vấn đề trên bằng cách tạo ra 1 marketplace P2P Lending với các đặc điểm:

 • Phi tập trung, không ai có thể can thiệp vào những quyết định của người cho vay và người đi vay và không giữ bất kỳ tài sản nào của người dùng.
 • Tính minh bạch cao, tất cả các giao dịch cho vay đều thực hiện thông qua các smart contract và được ghi, lưu lại trên các blockchain để người dùng theo dõi được các khoản vay của mình.
 • Không có các khâu trung gian ở giữa để quản lý các bên vay và bên cho vay.
 • Người dùng được tự do lựa chọn lãi suất mà mình muốn.

LEND là gì?

Những thông tin về đồng LEND:

Mã token LEND
Loại token ERC20
Tổng cung 1.3 tỷ nhưng đã bán 1 tỷ
Vốn hoá 200 triệu USD
Giá token ~ 0.15 USD
Các sàn giao dịch Binance, Uniswap, Bilaxy, Bibox, HitBTC

LEND là một token tiện ích của ETHLend nhưng sau đó vì ETHLend đã được thay thế bằng Aave nên đồng LEND đã được cải tiến và đã trở thành token quản trị của Aave. Người dùng khi nắm giữ đồng LEND sẽ có quyền thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình thông qua hình thức bỏ phiếu. Giao thức hiện hành đang sử dụng 80% phí bằng token LEND để burn. Do đó, nguồn cung LEND sẽ giảm dần, giá của đồng LEND vì thế cũng sẽ tăng lên. 20% đồng LEND còn lại sẽ được phân phối đến những người dùng đã thanh khoản cho nền tảng và cho các chương trình hoa hồng.

Aave token có các tính năng nổi bật như:

 • Governance: bỏ phiếu, quyết định hoặc đề xuất các tính năng mới, tài sản mới, các quyết định mới cho giao thức.
 • Có các quyền lợi ưu tiên như không tính phí cho người vay nếu họ vay bằng token, sử dụng Aave token thế chấp sẽ được giảm phí hoặc được vay nhiều hơn.
 • Trả phí bằng token Aave sẽ được xem xét kỹ hơn các khoản vay trước khi công khai.
 • Burn: các token Aave sẽ được burn dựa trên các khoản phí thu bởi Aave.

Đội ngũ phát triển LEND token

Đội ngũ phát triển của LEND gồm nhiều thành viên giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, người sáng lập và cũng là CEO của Aave là ông Stani Kulechov. Ông là người có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển công nghệ với rất nhiều kinh nghiệm cố vấn ICO, cố vấn các dự án blockchain và cố vấn cho các nhà sáng lập khác.

Đội ngũ phát triển AAVE

Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Aave token còn có 17 thành viên nòng cốt khác. Họ đều là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và bảo mật.

Aave token được giao dịch như thế nào?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch, mua bán, trao đổi Aave token trên các sàn giao dịch có niêm yết loại tiền điện tử này như Balancer, Huobi Global, Coinbase Exchange, HitBTC, WOO Network, Sushiswap, Uniswap, Binance, Karken, Gate.io, OKEx, KuCoin,…

Trong đó, như thông tin Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch đồng LEND tương đối cao.

Đội ngũ phát triển AAVE

Lưu trữ Aave token ở đâu?

LEND thuộc loại token ERC20. Vì vậy, người dùng có thể lưu trữ đồng LEND trên các ví hỗ trợ token chuẩn ERC20 như MyEtherWallet, Ledger Nano S, MyCrypto, Trust Wallet, Atomic Wallet…

Có nên đầu tư vào token AAVE không?

Aave là một dự án có nhiều tiềm năng với mức tăng trưởng rất mạnh. Dự án này được xem là một dự án “flagship” trong thị trường DeFi và có tiềm năng bao phủ thị trường này với những dịch vụ sản phẩm mới.

Trong vòng 6 tháng, tổng giá trị được khoá của Aave đã tăng lên 125 lần, hoạt động cho vay và vay tiền trên giao thức này cũng tăng lên đáng kể. Lượng tài sản được nạp vào Aave đã tăng lên rất nhiều. Đây chính là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của dự án.

Là một loại tiền điện tử có tiềm năng và thích ứng tốt trên nền tảng Ethereum, đồng LEND đã có tốc độ phát triển khá nhanh và được xem là một đồng token đáng được đầu tư. Hầu hết các nhà đầu tư lớn, nhỏ đều rất quan tâm đến dự án này. Điều này đã giúp nâng tầm giá trị của dòng tiền. Nhiều dự đoán cho rằng đồng LEND sẽ có tiềm năng phát triển cao hơn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về Aave và Aave token để giúp các nhà đầu tư giải đáp được những thắc mắc cũng như biết được có nên đầu tư vào token này không.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các nhà đầu tư những thông tin hữu ích. Trước khi đầu tư, các bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng không chỉ với dự án Aave mà còn với tất cả các dự án khác để có quyết định đầu tư đúng đắn. Và đây cũng không phải là lời khuyên cho bạn đầu tư hay không.

Sàn tiền điện tửReview
Binance 300x200Đánh giá sàn Binance
Remitano 300x200Đánh giá sàn Remitano
(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Zeno Markets

Đánh giá sàn Zeno market lừa đảo không?

Thành lập 2021 Quốc gia St. Vincent và Grenadines Giấy phép/ Đăng ký Offshore Đòn …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +