Bitcoin Cash là gì ? Thông tin chung về BCH

Bitcoin Cash là đồng tiền ảo nổi tiếng có lượng giao dịch lớn và được niêm yết phổ biến trên các sàn giao dịch. Đây là đồng coin đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư lâu năm, còn đối với các newbie chắc hẳn vẫn còn xa lạ với đồng tiền ảo này. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về đồng BCH để quyết định có nên đầu tư nó không nhé!

Thông tin chung về Bitcoin Cash

Bitcoin Cash và sự ra đời của nó đã giúp giải quyết các vấn đề mà Bitcoin chưa làm được, dưới đây một số thông tin cơ bản về Bitcoin Cash:

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) đây là một đồng tiền điện tử có lượng giao dịch lớn, được niêm yết trên khắp các sàn giao dịch hiện nay. Bitcoin Cash là chuỗi khối được tách ra từ chuỗi khối của Bitcoin (BTC), nó ra đời giúp tăng kích thước của block, cho phép nhiều người giao dịch hiệu quả hơn. Đồng coin này cho phép người giao dịch được thanh toán trực tiếp với tốc độ nhanh chóng, chi phí giao dịch thấp.

Sự ra đời của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được ra đời vào tháng 08/2017 từ sự phân tách fork của Bitcoin. BCH ra đời để cải thiện các vấn đề mở rộng mà Bitcoin đang gặp phải.

Ở thời điểm Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn và mạnh mẽ nhất, nó đã xuất hiện các nhược điểm cần phải cải thiện, đó là tốc độ và tính linh hoạt của mạng lưới. Bitcoin chỉ có kích thước 1MB/khối, không đủ cho nhu cầu giao dịch ngày càng nhiều của các nhà đầu tư hiện nay. Bên cạnh đó, cộng đồng Bitcoin đã không có sự tin tưởng vào SegWit2x do thiếu sự minh bạch.

Trên cơ sở này, Bitcoin Cash ra đời, có kích thước khối lớn hơn và tốc độ xử lý khối nhanh chóng hơn so với Bitcoin.

Các điểm nổi bật của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash có một số điểm bật trên thị trường tiền điện tử như:

 • Bitcoin Cash ra đời mục đích nhằm giải quyết các điểm yếu của Bitcoin.
 • BCH có tốc độ giao dịch nhanh nhờ được nâng kích thước khối lên 8MB. Tốc độ giao dịch của BCH đạt đến 24 – 100 TPS, còn BTC chỉ có 7 TPS.
 • Mức phí giao dịch của BCH rất thấp, gần như miễn phí, khoảng ~ $0.0038.

Chi tiết về Bitcoin Cash

Chi tiết về Bitcoin Cash

Bitcoin Cash (BCH) chính là đồng coin hardfork từ Bitcoin, cũng như đang được tiến hành hardfork. Dưới đây, sẽ là vấn đề chính của BCH mà bạn cần nắm.

Tên, nguồn cung cấp và hợp đồng

Đồng Bitcoin Cash tại thời điểm chia tách đã có trên 16,5 triệu BTC chính thức được lưu hành trên thị trường. Trong đó, những người nắm giữ BTC tại block 478.558 sẽ được nhận tỷ lệ BCH là 1:1.

Một số thông tin về Bitcoin Cash:

 • Ký hiệu: BCH
 • Loại Toke: Mineable, Coin
 • Hợp đồng: Proof of Work (PoW)
 • Thời gian chặn: 10 phút
 • Thuật toán: SHA–256
 • Thời gian giao dịch: 61 TPS
 • Phần thưởng khối: 12.5 BCH/ mỗi khối
 • Tổng cung: 21.000.000 BCH
 • Nguồn cung lưu hành: 18.106.389 BCH

Tỷ giá ở hiện tại

Tỷ giá của BCH ở mỗi thời điểm sẽ có tỷ giá khác nhau, liên tục dao động tăng hoặc giảm do sự thay đổi của thị trường. Theo dõi và tham khảo tại Coinmarketcap để biết thông tin tỷ giá chính xác nhất của Bitcoin Cash ở thời điểm hiện tại.

Cách đào và giao dịch Bitcoin Cash

Cách đào và giao dịch Bitcoin Cash

Cũng giống với Bitcoin, BCH cũng sử dụng thuật toán SHA-256 nên bạn có thể đào đồng tiền điện tử này bằng máy đào CPU, ASIC hoặc GPU. Trong đó, ASIC được đánh giá là có hiệu quả đào cao nhất.

Những người đào BCH thường có sự cạnh tranh về hashrate. Yêu cầu phải có sức mạnh và tốc độ cao mới có thể đạt được hashrate lớn. Có 2 cách đào BCH ưa chuộng nhất hiện nay là solo mining (đào BCH một mình) hoặc thông qua các pool mining uy tín để đào BCH.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu BCH bằng cách mua trên các sàn giao dịch tiền ảo. Ở thời điểm hiện tại có đến 56 sàn giao dịch tiền ảo đã niêm yết đồng BCH. Bạn cũng có thể tham khảo các sàn như Bitfonex, Binance, Huobi Global, Coinall… để sở hữu và giao dịch Bitcoin Cash dễ dàng.

Điểm khác nhau giữa Bitcoin Cash và Bitcoin

Điểm khác nhau giữa Bitcoin Cash và Bitcoin

Như đã nói phía trên, Bitcoin Cash được chia tách ra để cải thiện nhược điểm của Bitcoin, vì vậy giữa 2 đồng tiền ảo này cũng có một số điểm khác biệt như:

Tên gọi của nó

Sau khi phân tách khỏi Bitcoin thì Bitcoin Cash đã trở thành một đồng tiền điện tử độc lập, nên cần phải có một cái tên mới. Đồng thời, Bitcoin Cash được đặt kỳ vọng là sẽ trở thành một loại tiền mặt mới trong tương lai.

Ưu điểm

 • Kích thước của BCH lớn hơn so với BTC với 8 MB giúp cải thiện tốc độ giao dịch, xử lý được số lượng giao dịch lớn và phí giao dịch cũng thấp hơn rất nhiều.
 • BCH cung cấp khả năng điều chỉnh độ khó Proof of Work nhanh và tối ưu hơn so với thời gian điều chỉnh độ khó block ở năm 2016 của Bitcoin.

Nhược điểm

 • Có nhiều ý kiến cho rằng, BCH mở rộng lên 8 MB là không đủ, vì trong tương lai nếu BCH phổ biến và lượng giao dịch tăng cao thì cần phải tăng tiếp khối lượng, đây không phải là cách tốt và tối ưu.
 •  Đồng BTC có nhiều thợ đào và nhiều nhóm khai thác, tính phi tập trung lớn nên một cá nhân không thể tấn công được 51% mạng lưới của Bitcoin. Ngược lại, Bitcoin Cash có tính tập trung cao, có 3 nhóm khai thác chính, nếu kết hợp họ có thể tạo ra hơn 51% tổng số đồng BCH. Điều này sẽ đẩy mạng lưới Bitcoin Cash vào tình trạng nguy hiểm.

So sánh về mặt kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, BCH có một số điểm sau:

 • BCH sử dụng thuật toán Hash khác với BTC.
 • BCH có công nghệ cho phép tăng số lượng khối, hiện tại là 8 MB và có thể tăng thêm trong tương lai.
 • BCH có chữ ký giao dịch khác nhau để xác minh và phân biệt với BTC.
 • BCH đang sử dụng thuật toán mới đảm bảo được khả năng ổn định trong trường hợp số lượng giao dịch tăng mạnh.

Tương lai của Bitcoin Cash sẽ thế nào?

Thị trường tiền ảo được xem là thị trường có sự biến động lớn nhất hiện nay. Tỷ giá có thể biến động và thay đổi đột ngột do bị tác động bởi nhiều yếu tố như chính trị, kinh tế, tin tức, cạnh tranh, tâm lý thị trường… Vì vậy, thật khó để dự đoán chính xác được tương lai của đồng Bitcoin Cash sẽ ra sao. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiền điện tử, thì tương tai của BCH được nhận định như sau:

 • Roger Ver – nhà sáng lập ra Bitcoin.com, là một trong những người hỗ trợ cho Bitcoin Cash kể từ khi thành lập đến nay. Roger Ver đã dự đoán tỷ giá của BCH có thể tăng gấp 2 lần trong một năm tới, do nó được lưu trữ và thanh toán giống như tiền mặt, vì vậy đồng coin này có thể sử dụng được trong cuộc sống hàng ngày một cách thuận tiện và dễ dàng.
 • Smartereum là một trang dự đoán tỷ giá tiền ảo đã nhận định rằng, Bitcoin Cash sẽ đạt được 6700 USD trong vòng 1 năm tới và sẽ đạt đến 24.600 USD trong 5 năm nữa.
 • Crypto Ground đã dự đoán Bitcoin Cash có thể đạt 707 USD vào cuối năm 2021 và đạt đến 3.067 USD trong vòng 5 năm tới.

Bitcoin Cash nhờ những ưu điểm của mình là có nhiều tính năng nổi trội, an toàn mà chi phí giao dịch thấp nên đang rất thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp, thương nhân.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash. Đồng tiền này có thể là một nhân tố triển vọng, hứa hẹn cho vị trí dẫn đầu trong các cuộc chạy đua của các đồng tiền ảo trên thị trường tài chính hiện nay. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư đồng BCH. Cho dù đầu tư ở bất cứ đồng tiền điện tử nào bạn cũng nên cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với rủi ro và biến động của thị trường.

Bạn đang muốn giao dịch Bitcoin Cash và dưới đây là một số sàn tiền ảo có hỗ trợ BCH.

Sàn tiền điện tửReview
Binance 300x200Đánh giá sàn Binance
Remitano 300x200Đánh giá sàn Remitano
(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Hướng dẫn sử dụng Social Trading Exness và đánh giá Copy Trade

Hướng dẫn Copy trade trên Social Trading Exness 2024

Tính năng này cũng có thể gọi với cái tên khác Copy trading hay Sao …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +