Đánh giá sàn Coinbase có lừa đảo không?

Sàn Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử có lượng giao dịch lớn, sôi nổi trong thị trường Crypto. Ban đầu, sàn Coinbase chỉ cung cấp đồng tiền ảo Bitcoin (BTC) nhưng ngay sau đó đã niêm yết nhiều đồng coin khác nhau phù hợp cho nhu cầu giao dịch đại chúng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều nhà đầu tư, nhất là các trader mới thắc mắc liệu sàn Coinbase có lừa đảo không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chính xác nhé!

Sàn Coinbase có lừa đảo không?

Hiện tại, chưa có thông tin chính xác nào cho thấy sàn Coinbase lừa đảo khách hàng.

Sàn giao dịch Coinbase hiện không có trụ sở chính thức và có các văn phòng rải khắp nhiều nơi trên thế giới. Tại Mỹ, quốc gia này vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử hoàn toàn, vì vậy sàn Coinbase chỉ được chính phủ cấp giấy phép hoạt động tại hơn 70 tiểu bang của Mỹ. Đây cũng là một trong số ít sàn giao dịch tiền điện tử được chính phủ quốc gia cấp phép hoạt động.

Hơn 70% tiểu bang Hoa Kỳ chấp nhận tính hợp pháp Crypto

Trên cơ sở đó có thể nói rằng, sàn Coinbase có phần uy tín so với các sàn tiền ảo khác, có các chính sách và điều kiện hỗ trợ cho khách hàng tốt. Đồng thời là nơi để có hoạt động giao dịch đông đảo và sôi nổi, được xem là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thị trường Crypto.

Sàn giao dịch Coinbase có hợp pháp không?

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase chưa được cấp phép hoạt động bởi chính phủ Hoa Kỳ, chỉ hoạt động ở một số tiểu bang Mỹ, vì vậy đây là một sàn giao dịch được công nhận hợp pháp nhưng không hoàn toàn. Bên cạnh đó, sàn Coinbase còn được cấp nhiều loại giấy phép để hoạt động ở khắp các thị trường tiền ảo trên thế giới.

CEO trình bày về hoạt động trên thế giới của Coinbase

Giấy phép hoạt động giúp cho sàn Coinbase đảm bảo được các hoạt động giao dịch của họ đều diễn ra xuôn sẻ và tiền của các nhà đầu tư luôn được đảm bảo an toàn hơn. Ở một số quốc gia trên thế giới, sàn Coinbase được xem là nền tảng để lưu trữ, gửi và nhận tiền điện tử, với chức năng như một ví lưu trữ.

Bên cạnh đó, sàn Coinbase thường xuyên giám sát các khoản thanh toán nào đang thực hiện và kiểm tra xem các khoản thanh toán này có hoạt động bất hợp pháp, liên quan đến chợ đen, rửa tiền, đánh bạc hay không. Nếu có xuất hiện các trường hợp bất hợp pháp, sàn sẽ đóng băng ngay tài khoản đó.

Giao dịch trên sàn Coinbase có an toàn không?

Sàn Coinbase được nhiều chuyên gia và các trader lâu năm trong thị trường tiền ảo đánh giá là sàn có độ bảo mật hàng đầu, bảo vệ an toàn cho các hoạt động đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Dưới đây là một số điểm đánh giá độ an toàn của sàn Coinbase:

 • Sàn Coinbase là một trong 4 sàn tiền ảo có giấy phép ở New York. Trong chương trình thí điểm của BitLicense, nền tảng này đã tuân thủ các quy tắc KYC và chấp hành nghiêm ngặt các quy định đã đề ra.
 • Đã được cấp phép hoạt động tại Mỹ và một số quốc gia khác, vì vậy rất khó để bị tấn công tài khoản hoặc lừa đảo.
 • Sàn đã cung cấp nhiều biện pháp bảo mật an toàn cho chủ tài khoản giao dịch. Tài khoản trên sàn Coinbase luôn được bắt buộc phải sử dụng mật khẩu mạnh và cần phải xác minh bảo mật hai lớp.
 • Ngoài xác minh hai bước, sàn Coinbase còn hỗ trợ đăng nhập bằng vân tay sinh trắc học. Đồng thời, hỗ trợ bảo hiểm trong tình huống hệ thống sàn Coinbase bị sai sót hoặc vi phạm.
 • 98% tiền của người dùng được sàn Coinbase lưu trữ trong ví lạnh (ví cứng) nên sẽ rất an toàn.
 • Người dùng có thể sử dụng mã QR – khoá bí mật do sàn tiền ảo này cung cấp, chỉ cần quét bằng ứng dụng Authenticator trên điện thoại cá nhân.
 • Tiền mã hoá không được công nhận là đấu thầu hợp pháp nên không được hỗ trợ từ FDIC và SIPC. Sàn Coinbase cung cấp bảo hiểm bằng cách gộp số dư và giữ lại trong tài khoản lưu ký bằng USD, kho bạc thanh khoản của Mỹ hoặc quỹ thị trường tiền tệ có mệnh giá USD.
 • Người dùng sẽ phải xác minh các thông tin cá nhân của mình tại sàn Coinbase. Bằng cách xác minh số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, bằng chứng nhận dạng.

Các dịch vụ được sàn Coinbase cung cấp

Các dịch vụ của sàn Coinbase cung cấp

Dịch vụ được cung cấp bởi sàn Coinbase gồm có:

Dịch vụ môi giới

Sàn môi giới Coinbase cung cấp dịch vụ môi giới các đồng tiền ảo cho các nhà đầu tư. Hiện một số đồng coin đang được sàn Coinbase cung cấp như: Bitcoin (BTC), XRP (XRP), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), link (LINK), Litecoin (LTC), đồng USD (USDC), DASH (DASH), Dai (DAI), Zcash (ZEC), Cosmos (ATOM), OMG Network (OMG), Orchid (OXT)… cùng với nhiều tiền điện tử khác.

Kiếm tiền từ sàn Coinbase

Sàn Coinbase có tổ chức chương trình “Coinbase Earn” dùng cho người dùng có thể xem video tìm hiểu về các loại tiền ảo khác nhau.

Chương trình kiếm thưởng Coinbase Earn

Tiếp theo, người dùng cần làm một bài kiểm tra về những gì họ đã rút ra được từ video đó. Người dùng tại Coinbase sẽ nhận được coin cho mỗi bài kiểm tra của mình (nếu đúng).

Tuy nhiên, chương trình này chỉ giới hạn cho một số khách hàng và một khoảng thời gian nhất định.

Sàn Coinbase phù hợp với đối tượng nào?

Dựa vào các thông tin ở trên có thể xác định được các đối tượng phù hợp để lựa chọn giao dịch tại sàn Coinbase đó là:

Các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo

Các trader mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo không nên bỏ qua sàn giao dịch Coinbase. Bởi, sàn có giao diện rõ ràng, tiện ích dễ dàng sử dụng và giao dịch trực tuyến. Có nhiều loại tiền tệ đa dạng được niêm yết tại sàn, nhất là đồng BTC đang có khối lượng giao dịch cao nhất hiện tại. Tại sàn Coinbase, các newbie sẽ được hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, nạp và rút tiền một cách nhanh chóng.

Các nhà đầu tư muốn giao dịch bằng Fiat

Coinbase là một trong số ít các sàn giao dịch cho phép các nhà đầu tư giao dịch bằng tiền pháp định Fiat. Sàn cho phép các nhà đầu tư mua các coin bằng tiền pháp định và có thể rút tiền ra một cách đơn giản.

Các nhà đầu tư và doanh nghiệp nhỏ

Sàn Coinbase là lựa chọn không tệ đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Đối với các nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn, với số tiền đầu tư khủng nên phí giao dịch của sàn Coinbase sẽ khá cao so với mặt bằng chung. Đó là lý do ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đối tượng giao dịch tại sàn Coinbase đều là các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, đầu tư ít.

Ưu điểm

 • Sàn Coinbase có đòn bẩy cao là 500x
 • Các khoản phí khi rút tiền sẽ được miễn phí.
 • Là sàn có khối lượng giao dịch lớn, hoạt động sôi nổi và có tính thanh khoản cao.
 • Hệ thống sàn Coinbase cung cấp bảo hiểm riêng tư và được hậu thuẫn bởi FDIC.
 • Là đối tác của một số công ty uy tín cấp phép tại Mỹ.

Nhược điểm

 • Có phí giao dịch cao cho mỗi lần thực hiện giao dịch.
 • Chưa hỗ trợ ứng dụng trên di động.
 • Nhiều khách hàng đã phàn nàn về đội ngũ hỗ trợ của sàn Coinbase vì để khách hàng chờ lâu.

Kết luận

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi “sàn Coinbase có lừa đảo không?”, hiện tại chưa có bằng chứng chính thức cho thấy sàn Coinbase lừa đảo, đây là sàn giao dịch hợp pháp nhưng không hoàn toàn tại Mỹ. Được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có độ an toàn cao hơn các sàn tiền điện tử khác (có thể hơn cả Binance), tài khoản được bảo mật nhiều tầng.

Bên cạnh đó, đây công ty này đã tồn tại khá lâu, tên tuổi cũng có, như thế Coinbase cũng là một lựa chọn tốt hơn các sàn khác.

Sàn tiền điện tửReview
Binance 300x200Đánh giá sàn Binance
Remitano 300x200Đánh giá sàn Remitano
(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Đánh giá sàn FXPrimus Review

Đánh giá sàn FXPrimus

Đánh giá sàn FXPrimus ? sàn uy tín không ? ưu điểm cùng nhược điểm

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +