Thẻ tín dụng là gì ? cách đăng ký thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có lẽ không còn xa lạ với con người ngày nay. Khi xu hướng thanh toán thanh toán tiền mặt không còn là cách duy nhất nữa thì lượng khách hàng tìm đến loại thẻ ngân hàng này cũng ngày một nhiều hơn. Vậy chính xác thì thẻ tín dụng là gì? Làm cách nào để đăng ký và sử dụng loại thẻ này?

(Trước tiên, itigtrader.com khuyên bạn điều quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng là cần cân nhắc khi đăng ký loại thẻ với hình thức trả sau, bởi vì nếu không xoay xở kịp là trả nợ, hãy hỏi kĩ lượng nhân viên ngân hàng trước)

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì

Về cơ bản, thẻ tín dụng ( Credit Card ) là một hình thức giúp bạn mua thứ gì đó và không cần thanh toán ngay lập tức mà có thể trả sau. Bên phát hành thẻ tín dụng  thanh toán trước cho các giao dịch của bạn, và họ tin tưởng rằng bạn sẽ thanh toán lại sau.

Dựa theo hồ sơ tín dụng của bạn tại ngân hàng, phía ngân hàng sẽ cân nhắc về việc cấp thẻ tín dụng cho từng đối tượng khác nhau. Hạn mức thẻ được cấp cao hay thấp phụ thuộc lớn vào kết quả này.

Mỗi thẻ Credit Card thường được làm bằng nhựa và có kích thước chung. Thông tin cơ bản trên mỗi thẻ tín dụng gồm:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ

 • Tên của chủ sở hữu thẻ

 • Mã số thẻ

 • Hiệu lực của thẻ tín dụng

 • Mã số CVV

Chức năng cơ bản của thẻ tín dụng

 • Thanh toán: Đây là chức năng cơ bản của mỗi tấm thẻ Credit Card . Chủ sơr hữu thẻ có thể thanh toán cho hóa đơn mua hàng trong nước hoặc nước ngoài một cách dễ dàng. 

 • Rút tiền: Credit Card không nên sử dụng để rút tiền, nhưng nó vẫn có khả năng thực hiện rút tiền. Nhưng chi phí rút sẽ cao hơn rất nhiều so với thẻ ngân hàng thông thường ( đây cũng là lí do tại sao ở trên khuyên bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để ứng trước tiền mặt )

 • Mua trả góp: Ngày nay, nhiều người đã dùng dùng Credit Card để mua trả góp. Đã có nhiều hệ thống trang bán hàng, trang thương mại điện tử cho phép khách hàng mua trả góp sản phẩm thông qua credit card.

Với 3 chức năng cơ bản kể trên, Thẻ tín dụng đã giúp việc mua sắm của khách hàng diễn ra tiện hơn rất rất nhiều. Chỉ cần sở hữu  một chiếc thẻ credit Card, việc đem theo tiền mặt đã không còn cần thiết nữa.

Nên hay không nên sử dụng thẻ tín dụng?

(Điều quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng là cần cân nhắc khi đăng ký loại thẻ với hình thức trả sau, bởi vì nếu không xoay xở kịp là trả nợ, hãy hỏi kĩ lượng nhân viên ngân hàng trước)

Nên hay không nên sử dụng thẻ tín dụng

Dưới đây là một số lợi ích về việc sở hữu một tấm thẻ tín dụng mà bạn nên biết :

 • Bạn có thể mua hàng trước và hoàn trả số dư trong vòng vài tháng nếu bạn đang có ý định muốn đi du lịch hay mua một chiếc laptop mới đó mới nhưng kinh phí hiện tại không đủ. Một tấm thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thực hiện nó

 • Credit Card giúp bạn xây dựng xếp hạng trên thẻ tín dụng của bạn

 • Credit Card giúp bạn xây dựng thứ hạng tốt trong việc trả nợ. Điều này có thể giúp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn như thế chấp.

 • Thẻ tín dụng chuẩn bị cho các trường hợp bất ngờ xảy ra về tài chính mà bạn cần dùng đến

 • Bên cạnh đó, Hàng loạt các ưu đãi giảm giá, trả góp, phần thưởng hoặc hoàn tiền đều có trong ưu đãi của việc sở hữu một chiếc Credit Card

Đăng ký và sử dụng Credit Card như thế nào? 

Việc sở hữu thẻ tín dụng đầu tiên của bạn là một bước quan trọng về tài chính. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng nó một cách tốt nhất nếu không sẽ xảy ra những vấn đề “ lợi bất cập hại” .Vậy đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng như thế nào, hãy theo dõi bên dưới nhé.

Quá trình tạo thẻ Credit Card thường phức tạp hơn đôi chút so với các thẻ khác. Bởi khách hàng cần phải chuẩn bị các hồ sơ nhất định như là : giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc ổn định.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Có 3 điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng nội địa Việt Nam

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

 • Đủ từ 18 tuổi trở lên.

 • Có công việc, nguồn thu nhập ổn định.

Ngoài 3 yêu cầu cơ bản trên, phía ngân hàng còn có thêm điều kiện cho từng loại thẻ. Để biết điều kiện đó là gì, bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của từng ngân hàng bạn có ý định mở thẻ. Nhìn chung, bạn chỉ cần chứng minh được mức thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên, đã có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng được thẻ tín dụng.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ tùy thân:

 • CMND hoặc thẻ CCCD

 • Hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính hiện tại:

 • Bản sao kê lương hàng tháng

 • Hợp đồng bảo hiểm lao động

 • Bảng lương kèm xác nhận (nếu làm việc tại cơ quan nhà nước)

Giấy tờ chứng thực công việc:

 • Hợp đồng lao động của người muốn sở hữu thẻ

 • Giấy phép chứng tỏ hoạt động kinh doanh

Giấy tờ cư trú:

 • Sổ hộ khẩu

Giấy tờ chứng minh nơi ở:

 • Giấy đăng ký tạm trú

 • Cách mở thẻ tín dụng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết, bạn hãy tìm đến phòng giao dịch của ngân hàng bạn đang muốn mở thẻ tín dụng. Đăng ký mở thẻ với nhân viên tại quầy. Tại đây, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ giấy tờ. Nêu đã hợp lệ, bạn chỉ cần điền vào giấy đăng ký yêu cầu mở thẻ. Sau từ 1 đến 2 tuần, bạn hãy đến phòng giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ của mình.

Mở thẻ tín dụng online

Ngoài ra hiện nay hình thức mở thẻ online cũng đã xuất hiện ở nhiều ngân hàng.Trước tiên  truy cập vào website chính thức của ngân hàng. Sau đó bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn để mở thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng như thế nào? Credit Card được sử dụng để thanh toán hóa đơn mua hàng trực tiếp hoặc online, rút tiền hoặc mua trả góp.

Tiện ích từ thẻ tín dụng

Thanh toán trực tiếp 

Bạn chỉ cần đưa thẻ tín dụng của mình cho nhân viên thu ngân để họ quẹt thẻ qua máy POS. Sau khi thanh toán hãy đảm bảo rằng đã nhận đầy đủ hóa đơn và ký nhận.

Thanh toán online

Nếu như bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử hay các cửa hàng lớn có hỗ trợ thanh toán bằng Credit Card, việc của bạn là chỉ cần nhập một số thông tin in trên thẻ. Bao gồm số tài khoản, ngày hết hạn thẻ, mã số CVV, số tiền cần thanh toán.

Quá trình thanh toán thường được thực hiện thông qua e-Banking. Ngoài ra với dịch vụ này bạn còn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn điện nước tiêu dùng

Rút tiền

Bạn chỉ cần mang thẻ đến điểm đặt máy ATM có logo Visa/Mastercard khi cần rút tiền từ thẻ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng phí rút tiền qua thẻ tín dụng rất cao. Vì thế nếu không thật sự cần thiết bạn không nên sử dụng Credit Card để rút tiền.

Mua trả góp

Khi cần mua trả góp, có thể mang thẻ đến cửa hàng để đăng ký. Ngoài ra, còn có thể truy cập vào website của đơn vị bán hàng để mua trả góp và thực hiện các bước theo hình thức online. 

 • Lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng

Để việc thanh toán trên thẻ tín dụng diễn ra an toàn, bạn đảm bảo tuyệt đối bảo mật thông tin liên quan đến thẻ. Ngoài ra là một vài lưu ý quan trọng khác.

Giữ bí mật thông tin liên quan đến thẻ

Trong khi thanh toán đơn hàng online, khi cần nhập số CVC/CVV tại phần mặt sau của thẻ. Nếu như để lộ số CVC/CVV và thông tin khác liên quan đến thẻ, các đối tượng xấu có thể lợi dụng để thực hiện giao dịch không được sự cho phép của bạn. Vì thế để phòng trường hợp không mong muốn xảy ra, việc đưa thẻ tín dụng cho người khác sử dụng là tuyệt đối không nên.

Thanh toán dư nợ theo đúng thời hạn

Nếu chậm trễ trong thanh toán dư nợ thẻ, bạn chắc chắn phải trả thêm phí. Do đó, hãy thanh toán đúng thời hạn, ghi chú lại ngày trả dư nợ để không bị quên. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra email thường xuyên để xác nhận số tiền đã thanh toán và các thông tin quan trọng khác tránh tình trạng bị bỏ sót.

Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng

Mở cùng lúc quá nhiều thẻ sẽ dẫn đến dư nợ lớn khó chi trả nếu bạn không biết cách quản lý. Cùng với đó phí duy trì số lượng lớn thẻ cùng lúc sẽ cao hơn rất nhiều so với việc quản lý một thẻ tín dụng . Nếu không thực sự cần thiết, bạn chỉ nên mở một thẻ mà thôi.

Kết luận

Như chúng tôi nhắc lại, việc sử dụng thẻ tín dụng trả sau, bạn cần phải đảm bảo mình hiểu rõ sẽ trả lãi như thế nào, hoặc phí phát sinh nào, “cuối cùng để trả nợ”.

Credit Card về cơ bản giống như một hình thức cho vay của ngân hàng đối với người dùng. Khi sở hữu loại thẻ này, người dùng có thể nhận được vô số tiện ích từ thẻ mang lại và giúp thao tác thanh toán hay nhu cầu sử dụng của chủ thẻ dễ dàng hơn mà không cần đến tiền mặt hay các vấn đề về tài chính.

Hy vọng với bài tổng hợp này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng cũng như biết rõ quy trình đăng ký và sử dụng thẻ thẻ tín dụng như thế nào. Rất cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Zeno Markets

Đánh giá sàn Zeno market lừa đảo không?

Thành lập 2021 Quốc gia St. Vincent và Grenadines Giấy phép/ Đăng ký Offshore Đòn …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +