Cách mua cổ phiếu Apple? Trader Việt Nam cần biết các điều này

Apple là hãng sản xuất ra các dòng điện thoại iphone, mà bạn ra ngoài kia sẽ thấy iphone đang rất là phổ biến với người tiêu dùng. Trở lại vấn đề, trước khi mua cổ phiếu Apple, bạn nên cân nhắc nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của công ty, xem xét danh mục đầu tư của mình.

Cách mua cổ phiếu Apple Trader Việt Nam cần biết 3 điều này

Đây là công ty Mỹ đầu tiên được giao dịch công khai trị giá 1 nghìn tỷ USD và gần 2/3 người Mỹ sở hữu ít nhất một trong các sản phẩm của hãng.

Sau một đợt chia tách cổ phiếu gần đây có thể khiến cổ phiếu này trở nên hấp dẫn hơn: Cổ phiếu của Apple trải qua đợt chia tách 4 ăn 1, đã làm cho giá cổ phiếu Apple giảm từ 499,23 USD xuống còn 127,58 USD kể từ ngày 28/8/2020 cho đến ngày 31/8/2020.

Việc chia tách giúp các nhà đầu tư mua cổ phiếu Apple ít tốn kém hơn. Nhưng liệu Apple hay bất kỳ cổ phiếu nào khác xứng đáng có chỗ trong danh mục đầu tư của bạn hay không sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn, lượng cổ phiếu nắm giữ hiện tại và mục tiêu đầu tư.

Dưới đây là 3 điều cần cân nhắc mà Trader Việt Nam cần biết trước khi mua cổ phiếu Apple.

Các nguyên tắc cơ bản của cổ phiếu Apple

Ký hiệu cổ phiếu của AppleAAPL

Bạn có thể đã vượt qua những gì có thể là một phần quan trọng của việc đầu tư – xác định cổ phiếu bạn muốn mua – nhưng bạn không lạc quan cho một bước quan trọng khác: nghiên cứu.

itigtrader đề nghị nhà đầu tư nên khôn ngoan dành thời gian thực hiện nghiên cứu định lượng như: xem xét những thứ như doanh thu, thu nhập ròng và thu nhập. Và nghiên cứu định tính, chẳng hạn như đánh giá sự cạnh tranh, quản lý và cách công ty kiếm tiền.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem lại các báo cáo hàng năm và hàng quý của Apple, báo cáo này sẽ phác thảo thông tin chính về hoạt động của công ty, kết quả tài chính, nguồn thu nhập và chi phí. Ngoài ra, có thể xem xét các yếu tố như tỷ lệ giá trên thu nhập của Apple, được gọi là tỷ lệ PE, tỷ suất cổ tức và tốc độ tăng trưởng của nó.

Mua cổ phiếu Apple phù hợp với danh mục đầu tư

Đầu tư là tất cả về đa dạng hóa và phân bổ tài sản, vì vậy chúng ta nên phân bổ tiền của bạn qua các khoản đầu tư khác nhau để điều chỉnh mức độ rủi ro bạn đang chấp nhận với mức độ chấp nhận rủi ro cá nhân của mình. Đầu tư toàn bộ danh mục đầu tư của bạn vào bất kỳ cổ phiếu nào đó được coi là rủi ro cao; chỉ cần cổ phiếu rớt giá là vốn của bạn sẽ bị chôn.

Vì vậy, trước khi bạn mua cổ phiếu của Apple, hãy cân nhắc xem bạn còn đang đầu tư nào khác và tham gia mua cổ phiếu Apple nằm trong đó. Nhiều quy tắc chung gợi ý rằng một danh mục đầu tư nên chứa cả cổ phiếu và các khoản đầu tư an toàn hơn, như trái phiếu.

Mua cổ phiếu Apple tại Việt Nam được không?

Mình xin trả lời là “Không”, vì theo quy định chỉ dành cho người công dân Hoa Kì. Tuy nhiên, hiện nay các nhà môi giới ngoại hối cung cấp cho khách hàng của họ giao dịch Cổ phiếu dạng CFD, tức là bạn không nắm giữ một cổ phiếu thực sự. Đối với việc nhận cổ tức hay chia cổ tức (Dividend) sẽ tuỳ thuộc vào nhà môi giới ngoại hối.

Trên thực tế rất nhiều sàn uy tín hiện nay, cung cấp mã giao dịch cổ phiếu Apple, mà chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

MogaFX

Đánh giá sàn MogaFX lừa đảo không?

Thành lập 2020 Giấy phép/ Đăng ký Saint Vincent và GrenadinesASIC Đòn bẩy 1:100 (chỉ …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +