Hướng dẫn mở tài khoản ICMarket và nạp rút tiền sàn ICMarkets

Trong những năm gần đây, sàn ICMarkets cũng là một trong những nhà môi giới nổi bật nhất được nhiều nhà đầu tư chọn lựa là “nơi làm ăn lâu dài”. Do sàn cung cấp mức chi phí khá cạnh tranh, tốc độ thực thi lệnh nhanh, sản phẩm giao dịch đa dạng, nền tảng giao dịch cũng đa dạng cho mỗi nhu cầu trader.

Trước khi đi đến việc mở tài khoản, nếu bạn cảm thấy mình cần một chút thông tin nào đó về sàn thì bạn có thể xem thêm “đánh giá sàn ICMarkets”. Nếu không cần, bạn có xem tiếp phần hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets (hay Hướng dẫn đăng ký ICMarkets hay Cách tạo tài khoản IC Markets) và nạp rút tiền tại ICMarkets phía dưới ( hãy theo các khung mình khoanh vuông màu đỏ).

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets mới nhất 2022

Bạn hãy làm theo các bước sau để hoàn thành việc thiết lập tài khoản giao dịch.

Bước 1: vào trang ICMarkets

Trang chủ ICMarkets ở đây: https://www.icmarkets.com/. Nếu trang chủ ICMarkets ngôn ngữ đang là Tiếng Anh, mà bạn muốn xem bằng Tiếng việt thì đổi ngôn ngữ ở ngay trên icon ở đầu trang nhé. (vì cho đơn giản mình sẽ hướng dẫn mở tài khoản theo ngôn ngữ Việt).

ấn nút "Bắt đầu giao dịch" trên trang chủ ICMarkets

Bước 2: Điền thông tin khách hàng

Điền "Họ tên" và "địa chỉ mail" và "số điện thoại" vào mẫu ICMarkets

Bạn hãy điền theo thứ tự Họtên đệmtên, emailsố điện thoại của bạn (làm giống như hình trên). Sau đó, ấn nút “Kế tiếp”. Rất đơn giản đúng không nào.

Bước 3: Thông tin thêm về khách hàng

nhập "hình thức tài khoản","ngày sinh", "địa chỉ", "mã bưu chính" và IB ICMarkets

Lần lượt chọn Ô cá nhân (trong mục loại tài khoản) và chọn ngày tháng năm sinhĐịa chỉThành phốMã bưu chính và chọn mã giới thiệu “35140”.

Lưu ý kĩ: là bạn phải điền cho đúng thông tin trên chứng mình thư (hay passport) của bạn, để tránh rắc rối về sau.

Bước 4: Thiết lập loại tài khoản giao dịch

chọn "nền tảng giao dịch", "tài khoản giao dịch" và "tiền tệ cơ sở" ICMarkets

 • Chọn nền tảng giao dịch: bạn có thể chọn Metatrader 4, Metatrader 5, Ctrader tuỳ thuộc vào bạn quen sử dụng cái nào.
 • Loại tài khoản: Standard Account và RAW Account. Đối với tài khoản RAW Account là tài khoản ECN và sẽ có phí hoa hồng, bù lại chênh lệch rất thấp.
 • Loại tiền tệ cho tài khoản: Bạn nên chọn USD.

Tick chọn vào ô “Nhận Thông báo và Chương trình Đặc biệt“.

Nhấp tiếp vào nút KẾ TIẾP.

Bước 5: Điền câu hỏi bảo mật

Chọn "Kinh nghiệm", "Câu hỏi bảo mật" và"Chấp nhận tuyên bố" trên ICMarkets

 • Kinh nghiệm giao dịch như thế nào: Bạn nên chọn ô “Mới bắt đầu”, còn không bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 ô còn lại. Nhưng sau khi hoàn thành các bước trên ICMarkets sẽ cho bạn một bài test ngắn về kiến thức của bạn.
 • Câu hỏi & Câu trả lời Bảo mật: Câu hỏi thì có sẵn bạn cứ chọn bất kì câu hỏi nào và điền câu trả lời phía dưới. Như ví vụ dưới thì mình chọn câu hỏi “Tên thời con gái của mẹ bạn” mình trả lời “Người đẹp nam bộ” Thật vậy đó !!! Tuỳ bạn cứ chọn cái nào dễ nhớ, nó cũng không quan trọng.
 • Nhấp vào nút CHẤP NHẬN TUYÊN BỐ & GỬI.

Bước 6: xác minh tài khoản ICMarket bằng tài liệu

chọn xác minh danh tính và địa chỉ trên ICMarkets

Hai vùng mình khoanh màu đỏ và màu xanh đậm. Là nơi bạn upload các tài liệu xác minh của mình lên bằng ấn vào nút Browse và ấn nút TẢI LÊN.

 • Các tài liệu thông thường bạn nên gửi là Chứng minh thư hoặc Passport và Sao kê ngân hàng (không quá 3 tháng).
 • Lúc này, bạn cũng nên mở mail mà mình đăng kí ở bước 1 và xem mật khẩu đăng nhập của mình. Vì mật khẩu đầu tiên, sàn ICMarkets sẽ gửi qua mail, nếu không thấy thì tìm trong mục Spam của mail nhé.

Hướng dẫn nạp rút tiền tại sàn ICMarkets

Sau khi tài khoản tại ICMarkets của bạn đã được xác minh thành công. Bạn đã có thể nạp tiền vào giao dịch bất cứ lúc nào muốn. Một vài lưu ý bạn cần nhớ, nguồn vốn bạn nạp từ đâu thì khi rút vốn sẽ về đó. Tức là, bạn chỉ mới nạp tiền qua Internets Banking, mà bạn muốn rút tiền qua Skrill thì bạn phải mở cổng thanh toán rút tiền Skrill trước, bằng cách nạp tiền bằng cổng Skrill trước.

Tại sàn, mọi phương thức nạp và rút tiền hầu như miễn phí (như trước đây từ giữa năm 2019 là thu phí).

Mình khuyên nhà đầu tư giao dịch tại ICMarkets hãy chọn Internet banking để nạp tiền , vì nó đơn giản và dễ dàng hơn các phương thức khác, khi rút tiền bạn cũng sẽ chỉ rút qua các cổng đó mà thôi. Tại ICMarkets nếu bạn nạp tiền qua Internet banking, tiền sẽ tự động qua Ngân lượng rồi đến ICMarkets luôn (bạn không cần phải có tài khoản tại Ngân lượng). Như vậy, bạn bắt buộc phải đăng kí dịch vụ internet banking tại ngân hàng của bạn.

Cũng lưu ý: bạn cần đăng nhập vào khu vực cá nhân trên trang chủ ICmarket khi thực hiện lệnh nạp hoặc rút tiền.

Để nạp tiền bạn cần làm như hình dưới đây. Vào mục Chuyển tiền -> Nạp tiền.

Vào tab "Chuyển tiền" rồi ấn "Nạp tiền" sau khi login ICMarkets

Nạp tiền vào ICMarket bằng Internet Banking

Cách này cũng có thể xem như nạp tiền ICMarket bằng ngân lượng. Bởi vì, đối với sàn giao dịch IC Markets khi bạn gửi tiền từ cổng Internet Banking thì Ngân lượng sẽ làm trung gian trong việc chuyển tiền này. Nhưng bạn không cần phải có tài khoản Ngân lượng.

Nhập "tên ngân hàng", "tài khoản giao dịch", "số tiền gửi VND" và tự động ra USD

Làm thứ tự theo hình trên:

(1) Tick chọn vào mục “Nạp tiền ngay sử dụng dịch vụ Internet banking của việt nam” như hình trên.

(2) chọn tên Ngân hàng của bạn cần nạp tiền – ở đây có đến khoảng 30 ngân hàng việt nam hỗ trợ.

(3) chọn tài khoản ICMarkets cần nạp tiền

(4) nhập số tiền cần nạp theo VND và hệ thống sẽ tự quy đổi ra số tiền nạp là USD. Xong hết, ấn TIẾP TỤC.

nhập các thông tin Ngân hàng cần thiết qua hệ thống Internet Banking

(1) Nhập địa chỉ chi nhánh ngân hàng đã mở thẻ tài khoản. (ví dụ mình chọn ngân hàng BIDV).

(2) Chọn số thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng (ví dụ mình chọn số thẻ).

(3) Chọn số thẻ của ngân hàng – thường là 16 số.

(4) nhập họ và tên của chủ tài khoản trên thẻ ATM.

(5) nhập số bảo mật ( như ví dụ là 3F5).

Nếu chấp nhận, thì ngấn “TIẾP TỤC”. Lập tức sẽ chuyển hướng đến website ngân hàng của bạn và bạn hãy nhập user và mật khẩu đăng nhập mà ngân hàng đã cấp cho bạn.

hướng dẫn nạp tiền Icmarkets cách 1

Nạp tiền vào ICMarket qua Skrill, các kênh khác tương tự

Để nạp tiền bằng phương thức này, bạn nên có tài khoản Skrill trước và có tiền sẵn trong đó trước.

chọn "tài khoản ICMarkets cần nạp", "số tiền gửi USD"

 • Chọn vào mục “Nạp tiền ngay sử dụng Skrill” như hình trên.
  Sau đó, bạn hãy chọn loại tài khoản ICMarkets cần nạp tiền và số tiền cần nạp là (USD). Nhấn “TIẾP TỤC”.
 • Lập trình duyệt sẽ chuyển hướng sang tài khoản Skrill và bạn hãy nhập user và mật khẩu Skrill của mình là xong ngay (như hình dưới).

đăng nhập (login) vào tài khoản Skrill

Ngoài ra, còn cách nạp tiền khác bạn có thể chọn ,vào như hình dưới nhấp vào cái “mũi tên” tương ứng với tài khoản ICMarket cần nạp tiền. Tiếp đến, chọn loại phương thức nạp tiền. Sau đó, cũng y như trên thôi.

Hướng dẫn chung cách rút tiền tại ICMarkets

Đối với việc rút tiền tại ICMarkets, bạn chỉ có thể rút tiền bằng nhiều cổng khác nếu bạn có nạp tiền qua cổng thanh toán đó.

Ví dụ, mình chọn tài khoản Skrill như hình dưới.

bổ sung thông tin liên quan đến kênh rút tiền nào đó cho ICMarkets

Xong, bên mình đã hướng dẫn bạn cách mở tài khoản và nạp rút tiền tại ICMarkets rồi đó, rất đơn giản đúng không nào!

Hướng dẫn tải phần mềm MT4 và MT5 và Ctrader (Nền tảng giao dịch)

Tại ICMarkets để tải tất cả phần mềm (nền tảng giao dịch) nhà đầu tư bắt buộc phải mở tài khoản trước. Sau đó, khách hàng sẽ có user (địa chỉ mail) và mật khẩu đăng nhập để vào khu vực khách hàng để tải.

Nếu chưa có bạn có thể vào đây đăng kí mở tài khoản ICMarkets và làm theo hướng dẫn từng bước mà mình đã nêu ra hướng dẫn ở đầu bài viết này.

Vào Tab "Công cụ giao dịch" và chọn "Tải về"
Vào “Công cụ giao dịch” phía trên bên phải màn hình. Sau đó, ấn nút “Tải về MT4”. Đó là đối với bạn đang dùng thiết bị có hệ điều hành Window.

Nhưng, nếu bạn đang xài hệ điều hành Mac của Apple thì chọn giống như hình dưới và tải về. Cuối cùng cài đặt như bình thường bạn nhé.

hướng dẫn tải MT4 MT5 CTRADER tại ICMARKETS
Đối với nền tảng MT5 và Ctrader cũng y như vậy. Bạn cũng vào “Công cụ giao dịch” phía trên bên phải màn hình, sau đó cuộn màn hình xuống là vùng tải phần mềm MT5 và Ctrader.


 

Hướng dẫn khiếu nại và giải quyết tranh chấp tại ICMarkets

Đôi lời nói trước, vấn đề này rất là cực nếu vấn đề khiếu nại của trader không đi đến thoả đáng cuối cùng tại ICMarkets. Cách nữa là đi đến Giải quyết khiếu nại từ bên ngoài.

Hướng dẫn khiếu nại

Nếu bạn muốn khiếu nại, bạn nên làm theo quy trình được nêu dưới đây. Bởi vì, việc này sẽ giúp cho đội ngũ ICMarkets giải quyết khiếu nại của bạn theo cách nhanh và hiệu quả nhất.

 1. Chụp ảnh màn hình hoặc file text Journal (đối với những trader dùng EA giao dịch) hoặc bất cứ cái gì bạn thấy liên quan, rồi lưu lại. Và bạn phải đưa ra câu hỏi và mà bạn muốn được ICMarkets giải quyết.
 2. Tiếp theo, nếu vấn đề của bạn vừa mới xảy ra. Bạn có thể liên hệ ngay với hỗ trợ online của ICMarkets (live chat) trên website của ICMarkets, vì họ hỗ trợ 24/7. Sau đó, bạn nêu vấn đề của mình ra. Hoặc nếu bạn biết tiếng Anh có thể gọi ngay trực tiếp đến số điện thoại trung tâm hỗ trợ của ICMarkets là +61 (0) 2 8014 4280. Nếu OK thì thôi xong, không được thì làm tiếp bước dưới.
 3. Nếu bạn cảm thấy vấn đề chưa được giải quyết thoả đáng từ nhân viên hỗ trợ trên Live chat (hoặc từ cuộc gọi điện thoại). Bạn có thể yêu cầu họ chuyển đơn khiếu nại đến Bộ phận tiếp nhận phản ánh (Compliance Department). Địa chỉ mail của họ là [email protected]

Các vấn đề sẽ được phía ICMarkets cố gắng giải quyết trong vòng 21 ngày. Tuy nhiên, nếu khiếu nại phức tạp quá thì bạn cũng nên cho ICMarkets một chút thời gian hơn. Yên tâm, phía ICMarkets sẽ thông báo cho bạn về tiến trình giải quyết vấn đề đi tiếp như thế nào từ họ.

Hướng dẫn giải quyết tranh chấp

Nếu bạn vẫn không hài lòng với quyết định cuối cùng của ICMarkets, bạn có quyền chuyển vấn đề này lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Seychelles (đây là một chương trình giải quyết bên ngoài).

Thông tin liên hệ FSA tại Seychelles:
Chủ tịch Victoria Mahe, đây là số điện thoai liên hệ (+248) 438 08 00 hoặc (+248) 438 08 88

LIÊN QUAN KHÁC ĐẾN ICMARKETS:

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu thông tin tài khoản và mật khẩu giao dịch ICMarkets

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Nên chọn Raw Spread vs Standard account vs Ctrader trên ICMarkets

Gợi ý cho nhà đầu tư thắc mắc về việc chọn loại tài khoản tại ICMarkets

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +