Giá Vàng giảm và các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ trở nên thận trọng hơn

Cùng chúng tôi điểm lại các thông tin về kim loại quý như Gold (Vàng), Bạc (Silver), Bạch Kim trong tuần qua 6/9/2021-10/9/2021.

VÀNG

Giá đóng cửa của Monex AM vào thứ Sáu là $1,793, giảm $ 21 trong tuần. Giá vàng giao ngay của Monex mở đầu tuần ở mức 1.814 USD. Được giao dịch cao tới 1.817 đô la vào thứ Ba và thấp nhất là 1.785 đô la vào thứ Tư. Hỗ trợ vàng hiện được dự đoán là $ 1,788, sau đó $ 1,752 và sau đó là $ 1,717. Với mức kháng cự được dự đoán là 1.830 đô la, sau đó là 1.867 đô la và sau đó là 1.904 đô la.

BẠC

Giá đóng cửa của Monex AM vào thứ Sáu là 23,89 đô la, giảm 0,55 đô la trong tuần. Giá bạc giao ngay của Monex mở đầu tuần ở mức 24,44 đô la. . . được giao dịch cao tới 24,58 đô la vào thứ Ba và thấp nhất là 23,85 đô la vào thứ Sáu. Hỗ trợ bạc hiện được dự đoán ở mức 23,81 đô la, sau đó là 23,33 đô la và sau đó là 22,87 đô la. . . và mức kháng cự được dự đoán là 24,40 đô la, sau đó là 24,89 đô la và sau đó là 25,39 đô la.

PLATINUM

Giá đóng cửa của Monex AM vào thứ Sáu là $ 965, giảm $ 52 trong tuần. Giá bạch kim giao ngay của Monex mở đầu tuần ở mức $ 1,017. . . được giao dịch ở mức cao nhất là $ 1,023 vào thứ Ba và thấp nhất là $ 961 vào thứ Sáu. Hỗ trợ bạch kim hiện được dự đoán là $ 960, sau đó $ 941 và sau đó là $ 922. . . và mức kháng cự được dự đoán là $ 1,002, sau đó $ 1,022 và sau đó là $ 1,042.

PALLADIUM

Giá đóng cửa của Monex AM vào thứ Sáu là $ 2,141, giảm $ 264 trong tuần. Giá palladium giao ngay của Monex mở đầu tuần ở mức $ 2,405. . . được giao dịch cao tới $ 2,405 vào thứ Ba và thấp nhất là $ 2,135 vào thứ Sáu. Hỗ trợ palađi hiện được dự đoán ở mức 2,155 đô la, sau đó là 2,112 đô la và sau đó là 2,070 đô la. . . và mức kháng cự được dự đoán là $ 2,215, sau đó $ 2,259 và sau đó là $ 2,304.

Wall Street Breakfast: Các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có một ngày thua lỗ nữa, với các hợp đồng tương lai gắn với Dow, S&P 500 và Nasdaq giảm thêm 0,3% qua đêm. Các mức trung bình chính đã giảm trong ba ngày giao dịch liên tiếp gần đây khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về định giá trong bối cảnh lo lắng về việc Fed cắt giảm và biến thể Delta. Sự lạc quan về phục hồi cũng đã bị phá vỡ vào thứ Sáu tuần trước, với một báo cáo việc làm cho thấy tốc độ tuyển dụng ở Mỹ đang giảm mạnh.

Điều bất thường kỳ lạ: 8,4 triệu người Mỹ vẫn thất nghiệp trên khắp đất nước mặc dù số liệu mới hôm qua cho thấy 10,9 triệu việc làm trong tháng 7 (nhiều nhất được ghi nhận có từ năm 2000). Các công ty thậm chí đang tăng lương và tiền thưởng cho những người chấp nhận lời mời làm việc hoặc tuyển dụng bạn bè của họ, nhưng điều đó dường như không giúp ích được gì. Trong khi nhiều doanh nghiệp đổ lỗi cho việc tăng cường trợ cấp thất nghiệp, các nhà kinh tế tại J.P. Morgan đã tìm thấy “mối tương quan bằng không”, ít nhất là cho đến nay, giữa tăng trưởng việc làm và các quyết định của bang cắt giảm viện trợ thất nghiệp của liên bang.

Bất kể trường hợp nào xảy ra, sự chậm trễ trong việc trả lại hàng triệu người cho lực lượng lao động có thể ảnh hưởng đến GDP và sự phục hồi. Trên thực tế, tăng trưởng tổng thể đã “giảm nhẹ xuống một tốc độ vừa phải”, theo sách Beige mới nhất, được xuất bản hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư sáng nay cũng sẽ xem báo cáo thất nghiệp hàng tuần mới nhất, một chỉ số được coi là đại diện cho việc sa thải, để có cái nhìn rõ hơn về bức tranh việc làm.

Lo ngại kéo dài: Khả năng cắt giảm kích thích của ngân hàng trung ương không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ. ECB hôm nay xác định liệu sự phục hồi có đủ mạnh để đảm bảo sự phục hồi trong kích thích tiền tệ bất chấp sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng và biến thể Delta đang lan rộng nhanh chóng hay không. Agnes Belaisch, chiến lược gia tại Viện Đầu tư Barings cho biết: “Điều chưa biết thực sự là liệu ECB có điều chỉnh lại dự báo lạm phát và tăng trưởng của mình hay không. “Nếu nó tăng dự báo lạm phát lên gần 2%, điều đó sẽ khiến thị trường tự hỏi liệu nó có thể vượt quá mức và liệu ECB có thể phải tăng lãi suất hay không.”

Chỉ số Dow và S&P 500 giảm liên tiếp trong ngày thứ 4

(theo Jack Denton, Ben Levisohn và Jacob Sonenshine)

“Cổ phiếu giao dịch thấp hơn vào thứ Năm, đưa Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 tăng tốc trong ngày giảm thứ tư liên tiếp.

Chỉ số Dow giảm 137 điểm, tương đương 0,4%. S&P 500 giảm 0,3% và Nasdaq Composite giảm 0,1%. Chỉ số Dow và S&P ghi nhận ngày thua lỗ thứ ba liên tiếp vào thứ Tư.

Dẫn đầu các chỉ số chính giảm là cổ phiếu FANMAG, Facebook (mã: FB), Apple (AAPL), Netflix (NFLX), Microsoft (MSFT), Amazon.com (AMZN) và Google mẹ Alphabet (GOOGL). Tất cả đều giảm, với Netflix giảm 1%. Những cổ phiếu này đè nặng lên S&P 500 và Nasdaq vì chúng có vốn hóa thị trường lớn bất thường.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu khác lại giảm điểm. Theo dữ liệu của FactSet, hơn 50% cổ phiếu S&P 500 có màu xanh.

Số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống còn 310.000 trong tuần gần nhất, tốt hơn so với dự báo là 335.000. Đây là số lượt đọc thấp nhất kể từ trước khi các đợt khóa sổ do đại dịch được đưa ra vào đầu năm 2020. Các yêu cầu tiếp tục giảm xuống 2,78 triệu từ 2,8 triệu, một mức thấp khác trong thời đại đại dịch. Dữ liệu mạnh mẽ là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với các nhà đầu tư, vì báo cáo việc làm tháng 8 cho thấy việc bổ sung việc làm ở Hoa Kỳ chậm hơn so với dự kiến.

Tuy nhiên, phần lớn sức mạnh của dữ liệu việc làm này có thể là do các nhà tuyển dụng giữ nhân viên trong bối cảnh thiếu hụt lao động, chứ không phải hoàn toàn do họ đang tích cực thêm việc làm. Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, viết: “Tóm lại, chúng tôi biết thách thức đối với thị trường lao động là nguồn cung nhân công và do đó, mức độ vi phạm đã giảm mạnh”.

Sự chú ý của nhà đầu tư cũng tập trung vào tương lai của chính sách tiền tệ, cụ thể là các chương trình thời đại đại dịch Covid-19 mua tài sản hàng tháng từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) và các ngân hàng trung ương khác, nhằm bổ sung tính thanh khoản cho thị trường.

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ của chương trình mua trái phiếu mà họ đưa ra vào tháng 3 năm 2020 để chống lại ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, nhưng khẳng định lập trường lâu dài của mình rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn theo chiều hướng ôn hòa trong nhiều tháng.

Trong tương lai, “những nỗ lực của Lagarde để ngắt việc mua trái phiếu khỏi việc nâng lãi suất sẽ rất quan trọng trong việc trấn an các nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương không sắp lặp lại sai lầm chính sách năm 2011”, Seema Shah, chiến lược gia toàn cầu.

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".
Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +