HÃY GIÚP CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN TỘI

Có 1 cuốn sách của 1 người tặng. Mình sẽ copy lại những gì trong cuốn sách ấy, trong mục lục có 36 mục và mỗi lần mình sẽ post khoảng vài mục cho đến hết. Tên cuốn sách ấy là: “HÃY GIÚP CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN TỘI”

(ảnh chụp bìa trước và sau)

Hãy giúp các linh hồn nơi Luyện Tội

“VINH DANH THIÊN CHÚA”

HÃY GIÚP CÁC LINH HỒN

(Bản dịch từ sách của Lm. Paul O’SulIivan)

Nội dung chính

1. HÃY GIÚP CÁC LINH HỒN, HỌ RẤT ĐAU KHỔ

Chúng ta không bao giờ hiểu rõ rằng: mỗi việc bố thí, dù lớn hay nhỏ, một khi chúng ta làm cho người nghèo, là chúng ta làm cho Thiên Chúa. Người nhận lấy nó và Người sẽ báo đến khi chúng ta dâng cho Người. Như vậy, tất cả những gì chúng ta làm cho các linh hồn, Thiên Chúa sẽ chấp nhận như ta làm cho Người vậy. Đó chẳng khác gì như chính chúng ta đã phóng thích Người ra khỏi chốn luyện hình.

Trên đời này, không có ai đói hơn, khát hơn, nghèo hơn, đau khổ hơn các linh hồn đang bị giam cầm trong lửa luyện tôi, cũng không có sự đau đớn nào trên thế gian này, có thể so sánh được với sự đau đớn của họ. Bởi vậy, không có gì làm vui lòng Chúa, hơn là sự bố thí và lời cầu nguyện, xin dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn khốn khó đó. Có thể những linh hồn đó là những linh hồn bà con, anh em của mình. Họ đang rên la khóc lóc, kêu van, năn nỉ sự giúp đỡ của ta, để họ sớm được giải thoát sự đau khổ khôn lường trong biển lửa.

Cuộc sống này, có biết bao người không hề nghĩ tới những linh hồn đang bị triền miên thiêu đốt nung nấu trong lửa luyện tội. Năm tháng qua đi, họ chưa hề bố thí cho một thánh lễ nào. Thỉnh thoảng họ nhỏ giọt cho một vài lời cầu nguyện, và có khi, họ cũng chẳng tưởng nhớ tới các linh hồn ấy. Trong khi người thế gian yên vui với cuộc sống gia đinh, chạy theo công ăn việc làm, thả lòng theo thú vui của họ, thì các linh hồn đang bị dọa đày, hành hạ, rên la khóc lóc trong biến lửa. Họ chỉ mong chúng ta bớt chút thì giờ tưởng nhớ đến họ. Nhưng mọi người vẫn lơ là, bởi con người không biết “luyện tội” là gì, họ không biết được cái thống khổ chết người kia như thể nào, và họ không hề hay biết các linh hồn đó sẽ bị giam cầm bao lâu.

2. LUYỆN NGỤC LÀ GÌ ?

Luyện ngục là chốn giam giữ các linh hồn, sau khi chết, phải xuống đó để thanh luyện tẩy rửa tội lỗi đã phạm khi còn sống. Sau đây, chúng ta hãy lắng nghe các Thánh nói cho chúng ta biết về “Chốn luyện ngục”.

Những sự chịu đựng trong lửa luyện tôi chỉ một phút thôi sẽ kéo dài như một thế kỷ.

Thánh Tôma Aquinô, một nhà thần học đã nói rằng: “Lửa luyện ngục, độ nóng của nó tương đương với độ nóng của lửa ở dưới hỏa ngục. Chỉ cần chạm một cái rất nhẹ, rất mong manh thì nó sẽ trở nên rùng rợn hơn tất cả những cực hình đau đớn chết người trên trái đất này”.

Thánh Augustinô, một vị thánh rất thánh đã nói: “Các linh hồn sau khi chết, trước khi được vào nước Thiên Đàng phải qua lửa luyện tội để chiu đựng những hình phạt thanh tẩy tội trạng của họ. Nó là một ngọn lửa khủng khiếp chết người, nó nung nấu xuyên qua các linh hồn con người, mà không ai có thể tưởng tượng nổi nó khủng khiếp tới cỡ nào. Mặc dù ngọn lửa này dành riêng để luyện tẩy các linh hồn, nhưng nó làm cho nhức nhối khổ sở đau đớn hơn tất cả những cái đau đớn trên thế gian”.

Thánh Cyrillô thành Alexndria đã không ngần ngại nói rằng :“ Nếu tôi có thể chịu đựng tất cả những đau khổ trên trái đất này cho tới ngày phán xét chung, tôi cũng bằng lòng chịu, còn hơn chịu đựng một ngày ở dưới luyện tôi”.
Một vị thánh khác nói: “Lửa trên thế gian so với lửa luyện tội chỉ là một cơn gió mát’.

3. TẠI SAO NHỮNG KHỔ ĐAU Ở DƯỚI LUYỆN NGỤC LẠI KHỐC LIỆT NHƯ VẬY ?

“Ngọn lửa ở thế gian mà Chúa cho chúng ta, là để lo cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng khi chúng ta dùng nó để hành hạ con người, nó sẽ là ngọn lửa giết chết người. Nhưng so với lửa luyện tội thì trái ngược hẳn.

Đấng Công Chính sẽ dùng nó để trừng phạt và luyện tẩy những kẻ có tội. Do đó, nó nóng khủng khiếp, con người không ai có thể tưởng tượng nổi. Lửa thế gian có thể đốt cháy thân xác làm bằng đất sét này ra tro, nhưng lửa luyện tội thì chỉ để thiêu đốt các linh hồn của con người. Ngọn lửa độ nóng càng cao thì sự thiếu đốt hành hạ tội nhân càng mạnh hơn mấy mươi lần.

Đã không vượt qua được ngọn lửa khủng khiếp đó, lại còn phải chịu cái cực hình xa lìa Thiên Chúa, thành thử khoảng cách này càng đáng sợ hơn nữa. Tự nhiên, khi linh hồn lìa khỏi xác, thì tâm hồn luôn khao khát về với Chúa. Linh hồn sẽ luôn bị dày vò cách mãnh liệt, bởi ý muốn bay về với Chúa, nhưng nó bị cầm giữ lại. Thật, không có lời nào diễn tả được sự đau đớn của cái ý muốn khát khao, mà không được sự thỏa mãn.

Như vậy, thì hãy lo đề phòng, để tránh cái định mệnh khủng khiếp đó. Ngây thơ mà nói: “chuyện đó không có đâu hay, chuyện đó chúng ta không thể hiểu được nó đâu, cho nên tốt hơn hết là đừng nghĩ, đừng nói gì tới nó. Thế nhưng, sự thật vẫn là sự thật. Dù tin hay không tin, những đau khổ của luyện tôi, nó vẫn là sự thật, mà chúng ta không thể nào tưởng tượng nổi, chúng ta vẫn chưa thể cảm nhận được”. Đó là những lời ghi của Thánh Augustinô.

4. TẤT CẢ CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT KHÔNG?

Lửa luyện tội, đó là điều mà mỗi người Công giáo chúng ta không thể nghi ngờ, vì nó đã được Hội Thánh truyền dạy ngay từ lúc tiên khởi, và được chấp nhận với niềm tin chắc chắn mỗi khi Phúc Âm được rao giảng bất cứ nơi nào.

Lý thuyết được tiết lộ trong Thánh Kinh và ngày nay đã thành truyền thống, nó đã được dạy bởi Hội Thánh thì không thể nào lầm lẫn với hàng triệu niềm tin trong đó. Phải, như chúng ta đều biết, có nhiều người đã tư tưởng thật mơ hồ và thiển cận về vấn đề rất quan trọng này. Họ giống như những người nhắm mắt đi trên mép bờ dốc núi dựng đứng.

Tốt hơn hết họ nên nhớ đến những phương cách để rút ngắn cuộc sống ở dưới luyện tội, bằng ý thức cho rõ ràng về nó; nghĩ nhiều về nó và làm theo những phương thức Chúa dạy để tránh nó. Chúng ta không nên quá lo cho cuộc sống đời này, mà còn phải lo chuẩn bị cho một cuộc sống lâu dài đáng sợ và rất nghiêm khắc ở dưới luyện ngục sau này.

5. VỊ HOÀNG TỬ NƯỚC HÀ LAN

Câu chuyện kể về một vị hoàng tử người Hà Lan, vì phạm tội chính trị, nên đã bị đày ra khỏi nước. Anh mua một tòa lâu đài ở Pháp. Nhưng thật không may mắn cho anh ta, anh đã mất đức tin từ thời niên thiếu. Ðã thế, anh còn viết nhiều sách chống lại Thiên Chúa, và phủ nhận sự tồn tại của đời sau.

Một buổi tối anh đi dạo trong vườn và gặp một người đàn bà đau khổ. Bà ta đang khóc lóc một cách rất đau đớn, anh hỏi tại sao thì bà ta trả lời: “Hoàng Tử ơi! Tôi là vợ của Jean Marie, là người quản gia của Hoàng Tử, chồng tôi mới chết được hai ngày trước đây. Ông là một người chồng tốt của tôi, và là một người đầy tớ trung thành của Hoàng Tử. Trước khi chết, bệnh tình của chồng tôi kéo dài khá lâu. Tôi đã phải dùng hết tiền bạc dành dụm được để lo thuốc thang cho chồng tôi, bây giờ thì không còn đồng nào để xin lễ cho linh hồn ông ta.” Vị Hoàng Tử cảm nhận được sự đau buồn của người đàn bà. Anh nói lời an ủi. Mặc dù không tin có cuộc sống đời sau, nhưng anh cũng cho bà ít tiền để bà xin lễ cho chồng.

Sau đó ít lâu, lại trong một buổi tối, vị hoàng tử đang ngồi mải mê đọc một cuốn sách. Anh nghe có tiếng đập mạnh vô cửa, anh nói: “Ai đó? Vô đi”. Cánh cửa từ từ mở, một người đàn ông vô đứng đối diện với anh ngay trước bàn viết. Ngẩng lên, anh quá đỗi kinh ngạc, khi thấy kẻ đứng trước mặt không ai khác hơn là Jean Marie, người quản gia mới chết, ông ta đứng nhìn anh và nở một nụ cười hiền: “Hoàng Tử ơi, tôi đến đây để cám ơn Hoàng Tử về những thánh lễ mà ngài đã cho tiền vợ tôi, để vợ tôi xin lễ cho tôi. Cám ơn Máu Thánh cứu rỗi của Thiên Chúa dâng cho tôi. Bây giờ tôi về Thiên Ðàng, nhưng Thiên Chúa cho phép tôi đến cám ơn sự bố thí rộng lượng của Hoàng Tử, thế giới này có Thiên Chúa, có đời sau, có Thiên Ðàng và có Hỏa Ngục.”
Sau đó ông ta biến mất. Vị hoàng tử liền quỳ xuống đọc Kinh Tin Kính một cách sốt sắng mà từ bao lâu nay anh ta đã không đọc vì mất niềm tin nơi Thiên Chúa.

6. THÁNH ANTONINUS VÀ BẠN CỦA NGƯỜI

Thánh Antoninus là một vị Tổng Giám Mục có tiếng của địa phận Florence, người kể lại câu chuyện của một người đàn ông rất sùng đạo đã chết, người này là bạn rất tốt của dòng Dominican, nơi mà Thánh Antoninus đã sống. Sau khi người này chết, bao nhiêu thánh lễ và lời cầu nguyện đều đổ xuống cho linh hồn ông ta.

Thánh Antoninus rất buồn phiền vì sau một thời gian đã đài, linh hồn khốn khổ đó hiện về với một sự đau đớn khôn tả. Thánh Antoninus la lên: “Ồ! Bạn yêu dấu ơi, anh vẫn còn bị giam cầm trong luyện ngục sao? Chẳng phải anh đã sống một cuộc sống rất đạo đức thánh thiện dó sao?” Linh hồn đó trả lời: “Dạ thưa Ðức Tổng Giám Mục, con sẽ bị giam ở đó rất lâu, là bởi lúc còn sống trên thế gian, con đã bỏ mặc các linh hồn, không xin lễ hay cầu nguyện cho họ, cho nên bây giờ Thiên Chúa dùng những thánh lễ, những lời cầu nguyện của bà con quyến thuộc dành cho con để cho những linh hồn khác.

Nhưng thưa Ðức Cha, Thiên Chúa sẽ dùng công lý của Người. Người sẽ cho con tất cả những phần thưởng con đã làm khi còn sống, khi nào con vô được nước Thiên Ðàng, song bây giờ con phải đền cái tội đã chểnh mảng lơ là không lo cho các linh hồn lúc trước.”

Bạn hãy nhớ kỹ khi đọc câu chuyện của người đàn ông sùng đạo này. Số phận của người này sẽ là số phận của những ai chểnh mảng việc giúp đỡ các linh hồn.

7. CÁC LINH HỒN SẼ PHẢI GIAM GIỮ TRONG LUYỆN NGỤC BAO LÂU?

a. Tùy theo số tội họ phạm nhiều hay ít.
b. Khi sống họ có làm việc đền tội hay không? Có hy sinh hãm mình không? Hoặc là không phạm tội trong đời sống.
c. Và những linh hồn đó sau khi chết có được sự cầu nguyện của kẻ khác không?

Thường thì một linh hồn phải giam cầm trong luyện ngục lâu hơn sức tưởng tượng của mỗi người. Cha ruột của Thánh Louis Bertrand là một người công giáo gương mẫu. Hồi chưa lập gia đình, ông ao ước được dâng mình cho Chúa để làm linh mục, nhưng ông biết Chúa không gọi ông.

Sau bao năm sống cuộc đời đạo đức của một người công giáo, ông từ trần. Người con trai thánh thiện của ông, từng biết sự công bằng của Thiên Chúa nên đã dâng rất nhiều thánh lễ cầu nguyện cho ông, và đổ tất cả sự sốt mến trong lời cầu nguyện, để xin cho linh hồn người cha yêu dấu của mình được mau thoát cảnh tù đầy nơi luyện ngục. Thấy cha của mình vẫn bị giam cầm trong lửa luyện tội, người con phải cầu nguyện thêm gấp trăm lần. Ông làm tất cả những sự đền tội, ăn chay hãm mình, dâng thánh lễ cho cha mình. Sau 8 năm dài như thế, nhờ sự thánh thiện hy sinh của người con mà Chúa đã nhận lời giải thoát cho linh hồn người cha.

Chị của Bà Thánh Maclahy đã bị giam cầm trong luyện ngục rất lâu dài, mặc dù là có Thánh lễ, lời cầu nguyện và những sự đau đớn hy sinh của Bà Thánh này đã chịu để cầu nguyện cho linh hồn chị mình.

Và chuyện này có liên hệ tới một bà phước rất thánh thiện ở Pampluna. Bà phước này đã cứu bao linh hồn các bà phước dòng Camelite ra khỏi luyện ngục, phần nhiều các bà phước này đã bị giam ròng rã từ 30 tới 60 năm. Nếu các bà phước này đã bị giam từ 40, 50, 60 năm, thì thử hỏi có những kẻ phạm tội vô số như chúng ta, sẽ bị trừng phạt tới cỡ nào?

Thánh Vincentê có một bà chị. Sau khi bà chết, Người đã dâng thánh lễ và cầu nguyện nhiều đến không ngờ được, để mong Thiên Chúa giải thoát cho linh hồn chị mình. Sau đó bà đã về và nói rằng: “Nếu không nhờ sự bầu cử của em trước tòa Thiên Chúa thì chị vẫn còn phải bị giam cầm trong đó rất lâu dài”.

Chúng tôi không có ý nói là tất cả các linh hồn đều bị giam giữ thời gian dài như nhau để đền tội mình trong biển lửa. Vì cũng có rất nhiều người phạm tội ít hơn, song lại làm việc đền tội nhiều hơn, như vậy sự trừng phạt của họ sẽ ít đau đớn hơn, và sẽ ngắn hơn.

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Litecoin là gì ? Tạo ví và mua bán LTC ở đâu ?

Litecoin là một loại tiền mã hoá có tốc độ xử lý lệnh nhanh chóng …

3 Những bình luận

  1. This is my first time go to see at here and i am really impressed to read all at single place. Celestyna Wernher Eugenia

    • Yes! Thank you very much. If you share this with others, it is also a way of helping “souls in purgatory”

  2. Regards for all your efforts that you have put in this. very interesting info. Lilly Francklyn Allis

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +