HÃY GIÚP CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN TỘI

Nội dung chính

20. QUYẾT TÂM

a. Chúng ta hãy bố thí với tất cả khả năng có thể của mình.

b. Chúng ta hãy xin lễ cầu nguyện cho các linh hồn với tất cả cố gắng của chúng ta.

c. Chúng ta hãy cố gắng đi dự Thánh Lễ nhiều hơn, mỗi khi có thể.

d. Chúng ta hãy dâng cho Chúa những đau khổ, những thánh giá hằng ngày của ta để cầu cho các linh hồn.

e. Chúng ta hãy cố gắng đưa các linh hồn ra khỏi lửa luyện tội, thì các Ngài sẽ đền đáp cho chúng ta gấp ngàn lần hơn.

21. CÁC LINH HỒN KHI RA KHỎI LUYỆN TỘI,HỌ SẼ LÀM NHỮNG GÌ CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ HỌ

Thánh Anphongso nói rằng: “Các linh hồn, mặc dù không có công trạng gì đáng được thưởng, nhưng họ có thể cầu nguyện rất đắc lực cho ta. Họ không thể bầu cử cho mình, nhưng lại có thể van xin cùng Thiên Chúa cho chúng ta rất nhiều ơn đặc biệt, để giúp chúng ta tránh khỏi bàn tay của ma quỷ, khỏi bệnh hoạn, hoặc khỏi những hiểm nguy trong cuộc sống”.

Sự việc này không thể nghi ngờ được vì chúng tôi đã nói rằng họ sẽ đền đáp cho chúng ta cả ngàn lần hơn, một khi chúng ta làm ơn cho họ.

Những sự việc sau đây, là những câu chuyện trong hàng trăm câu chuyện, chúng tôi xin được phép kể ra đây, để chứng minh quyền lực và lòng bao dung của các linh hồn.

22. LÀM SAO MỘT ĐỨA CON GÁI CÓ THỂ KIẾM RA MỘT BÀ MẸ?

Một người đầy tớ nghèo ở Pháp tên Jeanne Marie, một lần kia đi lễ, được nghe một bài giảng “Hãy cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục.” Bài giảng đã làm cho cô không thể nào quên được, ý nghĩ đó luôn luôn lẩn quẩn trong đầu cô, cô suy nghĩ về sự đau khổ của các linh hồn đang phải chịu đựng sự nung nấu trong biển lửa. Cô cảm thấy khủng khiếp và tự hỏi: tại sao bạn bè trên thế gian, lại có thể quên lãng các linh hồn một cách vô tình như vậy?

Cũng trong bài giảng đó, cô đã được nghe những linh hồn bị giam cầm rất lâu cho biết sự đền tội của họ đã gần xong, sắp được giải thoát, chỉ cần một lễ nữa thôi, là họ sẽ được ra khỏi chốn giam cầm. Nhưng vì họ bị quên lãng, không người cầu nguyện cho, không ai xin lễ cho, nên họ vẫn còn bị giam giữ ở đó. Với cô, lòng tin thật giản dị, và cô tự hứa sẽ xin lễ mỗi tháng cho các linh hồn, nhất là những linh hồn sắp được về chầu Chúa. Đồng lương của cô rất ít ỏi, nhưng hằng tháng cô vẫn giữ được lời hứa.

Một lần kia, khi đi Paris với người chủ, cô lâm bệnh, phải vào nhà thương. Không may, chứng bệnh của cô kéo dài quá lâu. Chủ của cô phải về trước vì công việc, và nghĩ rằng: người đầy tớ nghỉ bệnh vài hôm sẽ về sau. Cuối cùng cô cũng được ra khỏi nhà thương. Tiền nong trong túi chỉ còn vỏn vẹn một đồng Franc. Cô bối rối không biết tính làm sao bây giờ? Cô chựt nhớ lại là tháng này, cô chưa xin lễ cho các đẳng linh hồn, như cô vẫn làm hàng tháng. Nhưng cô chỉ còn có một đồng! Vừa đủ để mua một ít đồ ăn.

Nhưng nghĩ đến sự đau khổ của các linh hồn, cô quyết định sẽ không mua đồ ăn, mà dùng tiền đó tới nhà thờ xin một vị linh mục làm cho lễ cầu cho các linh hồn. Vị linh mục bằng lòng, mà không biết rằng đó là đồng tiền duy nhất của cô gái nghèo nàn đã không ngần ngại bỏ ra bố thí cho các linh hồn. Tâm hồn của cô thật cao đẹp.

Sau sự hy sinh cao cả đó, vị nữ anh hùng nghèo nàn rời khỏi nhà thờ. Một thoáng buồn trên khuôn mặt, cô cảm thấy như lạc đường. Và kìa, một người thanh niên trẻ,như cảm nhận được sự phiền não của cô, hỏi cô có vấn đề gì nan giải hầu anh có thể giúp, cô thuật lại đầu đuôi câu chuyện cho anh nghe và cuối cùng cô ngỏ ý muốn có một việc làm. Không hiểu sao cô cảm thấy có niềm tin tưởng và sự an ủi nơi người thanh niên trẻ này. Người thanh niên lắng nghe cô nói rồi đáp: “Tôi rất vui thích được giúp đỡ cô. Tôi biết có người đang cần người giúp việc, hãy đi với tôi.” Sau đó, người thanh niên dẫn cô tới một căn nhà cách đó không xa, và bảo cô nhấn chuông, anh ta chắc chắn cô sẽ có việc làm.

Ra mở cửa là một người đàn bà. Cô Jeanne Marie chào: “Thưa bà, tôi được biết là bà đang muốn tìm một người giúp việc. Hiện giờ tôi không có việc làm, và rất mong được vào giúp việc trong nhà bà.”

Người đàn bà ngạc nhiên trả lời: “Ai đã nói cho cô hay tôi đang cần người làm? Chỉ vài phút trước đây thôi, tôi mới cho người giúp việc của tôi nghỉ, và trong một thoáng giây, cô làm sao gặp được cô ta mà biết chuyện đó?”
Cô Jeanne Marie trả lời: “Thưa bà, không phải vậy, người đã chỉ cho tôi biết bà đang cần người, là một thanh niên trẻ”.

“Không thể nào”, người đàn bà khẳng định: “Không có người thanh niên trẻ nào cả, sự thật không ai biết tôi đang cần một người làm.”

“Nhưng thưa bà” người con gái chỉ tay lên tấm hình treo trên tường, trả lời một cách rất rõ ràng “Đó là người thanh niên đã nói cho tôi biết!” . Nhưng người đàn bà nói: “Tại sao? Nó là con trai độc nhất của tôi, nó đã chết hơn một năm nay rồi!”

“Chết hay không chết, tôi không biết”. Người con gái quả quyết chắc chắn, “nhưng chính anh ta đã nói cho tôi tới đây gặp bà, anh ta đã dắt tôi đến tận cửa nhà bà, nhìn cái thẹo trên mắt anh ta, tôi có thể nhận diện anh ta bất cứ nơi nào”.

Rồi cô kể cho bà chủ nghe tất cả câu chuyện, với một đồng tiền cuối cùng cô lấy để đi xin lễ cầu cho các linh hồn, và nhất là những linh hồn sắp ra khỏi chốn giam cầm. Người đàn bà nghe xong sự thật, mở vòng tay đón cô: “Vô đây, từ nay con không phải là đầy tớ, mà là đứa con yêu dấu của ta, và đã đưa nó về Thiên Đàng, ta tin rằng nó đã đem con tới cho ta.”

23. LÀM SAO MỘT ĐỨA TRẺ NGHÈO NÀN CÓ THỂ TRỞ THÀNH GIÁM MỤC, RỒI HỒNG Y, RỒI THÀNH THÁNH.

Thánh Phêrô Đamianô mất cả cha lẫn mẹ từ lúc mới sanh. Một trong mấy người anh đã lãnh Đamianô về nuôi. Nhưng Đamianô đã bị anh đối xử cách vô cùng tàn tệ, bắt phải làm những việc rất cực khổ, ăn uống thì không ra gì, còn quần áo thì không đủ để mặc.

Một ngày kia, Đamianô lượm được một đồng bạc, nó cũng nói lên sự may mắn của Đamianô. Bởi một người bạn đã nói với Đamianô: “Anh cứ dùng nó đi, vì đâu có biết ai là chủ của nó mà trả lại?”

Sự khó khăn của Đamianô lúc này, là cái gì anh cũng cần. Đối với anh, cái gì anh cũng không có, nên anh cần đủ thứ.

Trong đầu của anh lúc này, là muốn dùng đồng bạc đó vào một việc gì đó có ý nghĩa hơn. Anh nảy ra ý định muốn xin một thánh lễ cầu cho các linh hồn trong luyện tội, nhất là linh hồn cha mẹ yêu dấu của anh. Trong cái giá hy sinh cao quý nhất, anh đã lấy tiền đó để xin lễ, mà quên đi chính bản thân mình.

Kể từ ngày đó, vận mạng của Đamianô thay đổi hoàn toàn một cách rõ rệt, do sự trả ơn rất lớn lao của các linh hồn, vì sự hy sinh của anh.

Khi biết người em nhỏ bé của mình phải sống trong cảnh tàn tệ như thú vật. Người anh cả đã đem Đamianô về nuôi nấng chăm sóc, cho ăn học, và lo lắng yêu thương như con ruột trong gia đình. Ơn đổ tràn trên ơn nối tiếp, tài nghệ và con người của Đamianô đã trở thành nổi tiếng. Đamianô quyết định đi tu làm linh mục, rồi, một ít lâu sau, Đamianô được chọn vào hàng Giám Mục, rồi Hồng Y.

Nhiều phép lạ đã chứng minh sự thánh thiện của Đamianô. Do dó sau khi chết, Phêrô Đamianô được phong thánh và được phong làm tiến sĩ của Hội Thánh. Biết bao ơn đổ xuống cho Người, kể từ sau khi xin một lễ thánh cầu cho các linh hồn.

24. CUỘC MẠO HIỂM Ở APENNIES

Một nhóm linh mục được gọi tới La Mã để nghiên cứu về một vấn đề trọng đại. Họ mang theo một số hồ sơ quan trọng, và một số tiền lớn để giao cho Đức Giáo Hoàng. Được biết vùng Apennies, quãng đường mà họ phải đi ngang qua là một vùng bại hoại làm ăn của một đảng cướp núi, cho nên các linh mục phải lựa một kẻ tin cẩn làm tài xế. Hồi đó chưa có các đường hầm đi ngang lòng núi, hay xe lửa như bây giờ.

Các linh mục tự đặt mình dưới sự che chở của các linh hồn và đọc kinh cầu nguyện từng giờ cho họ.

Khi tới lòng núi, người tài xế liền báo nguy. Cùng lúc đó, đoàn ngựa như có linh ứng, chúng giận dữ như phóng nước đại. Nhìn quanh, các linh mục thấy một bọn cướp dữ tợn đứng vây hai bên đường với những họng súng đang giương sẵn vào họ, sẵn sàng nhả đạn bất cứ lúc nào. Nhưng rồi các linh mục đã rất ngạc nhiên, là không có một tiếng súng nào nổ ra cả.
Sau một giờ chạy trối chết, người tài xế dừng lại nhìn các linh mục rồi nói: “Con không hiểu: tại sao chúng ta lại thoát nạn, vì những kẻ liều mạng kia không bao giờ chúng tha cho một người nào cả.”

Sự việc xảy ra không ngờ được. Các linh mục tin rằng: các ngài được sự bình an là nhờ các linh hồn che chở. Khi công việc kết thúc ở La Mã, một trong số các linh mục được giữ lại thành Eternal. Vị linh mục này được bổ nhiệm làm cai quản của một nhà tù. Sau đó không lâu, một trong những tên cướp đã bị bắt sau vụ đánh cướp ở Ý và bị lên án tử hình vì đã phạm bao nhiêu tội giết người cướp của, hắn phải đợi trong nhà tù để chờ xử tử.

Vì muốn gây niềm tin nơi tên cướp này, vị linh mục đã đến gặp và kể cho hắn nghe về những lần mạo hiểm của người, vừa rồi lại thoát nạn ở Apennies. Tên tử tù cảm thấy rất thích thú. Nghe xong hắn nói: “Tôi là người cầm đầu đảng cướp đó, chúng tôi nghĩ rằng: các cha có tiền, nên quyết định giết người cướp của. Nhưng có một cái vô hình nào đó đã cản trở mỗi người chúng tôi, không cho chúng tôi nổ súng. Trong khi chúng tôi đã chắc chắn rằng: Công việc sẽ xong xuôi, vì chúng tôi biết có thể làm được việc đó một cách dễ dàng.”

Vị linh mục nói cho tên cướp hay: Các ngài đã tự đặt mình dưới sự che chở bảo vệ của các linh hồn nên mới được các ngài bảo vệ như vậy. Tên cướp đã tin ngay lời nói của vị linh mục. Và nhờ câu chuyện đó, anh ta đã mềm lòng, và ăn năn về các việc mình đã làm. Cuối cùng, anh đã lãnh án tử hình trong thanh thản bình an một nội tâm thật sự.

25. LÀM CÁCH NÀO ĐỨC GIÁO HOÀNG PI-Ô IX ĐÃ LÀM LÀNH MỘT TRÍ NHỚ TỒI TỆ?

Vị giáo hoàng đáng kính Pi-ô IX bổ nhiệm một vị linh mục rất thánh thiện và khôn ngoan tên Padre Tomaso lên hàng Giám Mục của một giáo phận. Vị linh mục này sợ hãi, vì biết trách nhiệm đó quá nặng nề, nên hết lòng năn nỉ để thoái thác. Nhưng sự phản kháng của người chỉ là vô ích, bởi vì Đức Giáo Hoàng đã biết được những công trạng của người làm.

Qua sự hiểu biết, vị linh mục khiêm nhường năn nỉ một cuộc diện kiến với vị Giáo Hoàng. Đức Giáo Hoàng đã tiếp đón người một cách rất niềm nở ân cần. Một lần nữa, người lại viện cớ để thoái thác nhiệm vụ, nhưng Đức Giáo Hoàng nhất định không lay chuyển. Cuối cùng, vị linh mục đành phải nói với Đức Giáo Hoàng là người có một trí nhớ rất tồi tệ, e rằng có thể gây trở ngại nghiêm trọng đến chức vụ của người.

Đức Giáo Hoàng trả lời với một nụ cười hiền từ của một người cha đáng mến: “Giáo phận của con rất nhỏ so với toàn bộ giáo hội mà ta đang gánh vác trên vai. Những lo lắng của con rất nhẹ so với những lo lắng của ta, thì con sợ gì chứ? Cho con biết, ta cũng như con. Ta đã chịu sự khiếm khuyết của trí nhớ. Nhưng ta đã cầu nguyện một cách sốt sắng hàng ngày cho các linh hồn, và các linh hồn đã trả lại cho ta một trí nhớ thật tuyệt vời. Con có muốn như vậy không? Con yêu dấu, con sẽ có cớ để vui mừng.”

26. CHO NHIỀU BAO NHIÊU, HƯỞNG NHIỀU BẤY NHIÊU

Một nhà doanh nghiệp ở Boston, trong hội các đẳng linh hồn, đã cho hội một số tiền lớn để xin lễ hàng năm.

Cha Giám đốc của hội rất ngạc nhiên vì lòng quảng đại của ông, vì người biết ông này không giàu có gì. Một ngày kia, cha Giám đốc hỏi ông một cách nhã nhặn rằng: “số tiền ông biếu tặng hội để xin lễ có phải là của ông, hay ông gom lại của nhiều người khác.

Người đàn ông đáp: “Nó là của riêng con. Nhưng xin cha đừng lo. Con không phải là người giàu có, và có thể cha nghĩ rằng: con đã cho nhiều hơn cái khả năng của con. Không phải vậy, các linh hồn cho con được hưởng nhiều hơn là những gì con đã cho đi. Không ai rộng lượng hơn các linh hồn.”

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Litecoin là gì ? Tạo ví và mua bán LTC ở đâu ?

Litecoin là một loại tiền mã hoá có tốc độ xử lý lệnh nhanh chóng …

3 Những bình luận

  1. This is my first time go to see at here and i am really impressed to read all at single place. Celestyna Wernher Eugenia

    • Yes! Thank you very much. If you share this with others, it is also a way of helping “souls in purgatory”

  2. Regards for all your efforts that you have put in this. very interesting info. Lilly Francklyn Allis

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +