Giao dịch Vàng vật chất, Cổ phiếu Vàng hay Phái sinh Vàng?

Có phải khi mọi người nói đến giao dịch kim loại quý: thường người ta sẽ nghĩ tới giao dịch vàng, đó cũng là một trong những suy nghĩ đầu tiên mà nhà đầu tư sẽ nghĩ đến.

Có một số lựa chọn mua Vàng:

  • Mua trực tiếp Vàng ( Vàng vật chất) là một lựa chọn đầu tư, tức là mua vàng chợ đen. Mặc dù sở hữu vàng thỏi có thể cồng kềnh, về mặt nguy hiểm (cầm mang theo) và lưu trữ. Một phương pháp đầu tư khác đang trở thành một bên liên quan của một trong nhiều công ty khai thác vàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi một khoản vốn lớn và đòi hỏi phải có kiến ​​thức kỹ thuật trong việc khai thác vàng .
  • Nhà đầu tư có thể mua Cổ phiếu Vàng. Nói cách khác, đầu tư vào các công ty khai thác được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.
  • Các nhà đầu tư cũng có thể xem xét thị trường kỳ hạn: các hợp đồng phái sinh trao đổi mua bán. Điều này cũng gần giống như việc đầu cơ vào giá vàng hiện tại (giá giao ngay), ngoại trừ đầu cơ vào giá vàng trong tương lai. Thị trường kỳ hạn nổi tiếng với sự biến động thị trường cao, trong khi các phức tạp khác có thể phát sinh nếu hợp đồng kỳ hạn hết hạn. Một sản phẩm dựa trên phái sinh khác cần xem xét là CFD kim loại, hoặc hợp đồng chênh lệch.
  • Các quỹ tương hỗ và Quỹ giao dịch (ETF) cũng vẫn là các kênh đầu tư phổ biến.

Newmont Corp

(Mã: NEM)

Newmont Corp có trụ sở tại Hoa Kỳ, là công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới và luôn có xu hướng tăng kể từ năm 2016. Mặc dù cổ phiếu khai thác đã bước vào giai đoạn điều chỉnh vào tháng 8/2020, công ty kim loại quý này có khả năng vẫn nằm trong danh sách theo dõi của các nhà đầu tư trong tương lai.

Newmont mua lại Goldcorp của Canada vào năm 2019 và hiện đang sở hữu 100 triệu ounce vàng dự trữ, nhiều nhất trong lịch sử của nó.

Trước khi Newmont mua lại Goldcorp, công ty vàng lớn nhất là Barrick Gold . Ông ta cho rằng đây vẫn là một công ty thú vị và cũng có khả năng nằm trong danh sách theo dõi của nhiều nhà đầu tư. Barrick cho biết công ty kiểm soát 13 hoạt động khai thác vàng và đồng ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Phi, Papua New Guinea và Ả Rập Saudi.

Giá Vàng khai thác từ Newmont Corp

Mặt khác, các nhà đầu tư thích thị trường bạc, Pan American Silver (niêm yết trên Nasdaq), một công ty khai thác bạc hàng đầu tự hào với trữ lượng bạc lớn, là một điều thú vị.

Giá bạc đã có một sự tăng trưởng đáng chú ý vào năm 2020. Mặc dù bắt đầu điều chỉnh vào tháng 8, XAGUSD (Bạc/ Đô la Mỹ) vẫn tăng 43,22% tính đến thời điểm hiện tại.

Giá Bạc từ năm năm 2020 trên TradingView

Cổ phiếu Bạch kim và Bạch kim (Palladium)

Sibanye-Stillwater là một công ty khai thác kim loại quý hàng đầu của Nam Phi được giao dịch trên sàn NYSE. Theo thông tin trên web của họ, Sibanye-Stillwater là nhà sản xuất platinum và rhodium chính lớn nhất thế giới, đồng thời là nhà sản xuất palladium chính lớn thứ hai. Công ty cũng đã mua lại Lonmin plc vào năm 2019, mặc dù Lonmin đã có một lịch sử bị tranh cãi, nhưng nó có rất nhiều dự trữ bạch kim ở Nam Phi. Do đó, Sibanye-Stillwater có thể là một cổ phiếu kim loại quý được quan tâm.

Tính theo ounce, bạch kim đắt hơn vàng và được sử dụng trong công nghiệp trong các ngành công nghiệp chính, chẳng hạn như ngành công nghiệp ô tô. Việc sử dụng rộng rãi như vậy mang lại cho nó một lợi thế độc nhất so với Vàng.

Vấn đề với Palladium là nó thường được khai thác như một sản phẩm phụ của quá trình khai thác niken. Điều này có thể chuyển sự quan tâm của nhà đầu tư sang các công ty như New Age Metals Inc -một cổ phiếu Palladium thuần túy được niêm yết trên TSX Venture Exchange.

Quỹ giao dịch hối đoái ETF – Công ty khai thác vàng ETF (GDX)

Nếu giao dịch chứng khoán kim loại không đem đến thú vị về lợi nhuận thì ETF có thể là một lựa chọn thay thế.

ETF kim loại quý là một loại phái sinh tài chính trong đó tài sản cơ sở là kim loại quý. Một số nhà đầu tư thích ETF kim loại quý vì nó cho phép tiếp xúc với nhiều kim loại quý khác nhau đồng thời.

Nếu một nhà đầu tư tìm kiếm cách tiếp cận truyền thống hơn, ưu ái ETF vàng và bạc, thì đầu tư vào GDX là một lựa chọn. GDX là một quỹ ETF nhằm theo dõi chuyển động và lợi nhuận của Chỉ số thợ đào vàng NYSE Arca (NTR).

Giao dịch Kim loại quý CFD: Vàng, Bạc và Bạch Kim

Tuy có nhiều cách để nhà đầu tư tiếp cận giao dịch các kim loại quý, trong đó có Vàng. Tuy nhiên, để đầu tư theo những cách đó thì không phải ai cũng có đủ khả năng về tài chính, kiến thức và hiểu biết, cho nên việc đầu tư vào Gold như vậy chẳng khác nào là con đường bế tắc.

Tất nhiên, một sự lựa chọn khác của các công cụ phái sinh là CFD – sản phẩm giao dịch đòn bẩy phản ánh giá của thị trường cơ sở: các loại tài sản như thị trường chứng khoán (CFD cổ phiếu và CFD chỉ số), có cả Vàng và Bạc. CFD đại diện cho một thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa người mua và người bán để trao đổi chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa mà không có quyền sở hữu tài sản cơ bản. Hiện nay, hầu như nhà môi giới Forex nào cũng cung cấp sản phẩm CFD như này, nên việc đầu tư vào Vàng không còn là khó khăn.

Mời bạn tìm hiểu thêm về CFD Là Gì ? Lợi Thế Của Giao Dịch CFD

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Hướng dẫn sử dụng Social Trading Exness và đánh giá Copy Trade

Hướng dẫn Copy trade trên Social Trading Exness 2024

Tính năng này cũng có thể gọi với cái tên khác Copy trading hay Sao …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +