TAIL BAR

Như chúng ta biết ngoài pin bar, inside bar, fakey thì tailed bar cũng là dạng nến rất thường xuyên gặp, dựa vào dạng nến này chúng ta có thể có những manh m ối cho những diễn biến tiếp theo của thị trường, điều đó không có nghĩa rằng mọi nến đều có thể giao dịch mà chỉ đơn giản là chúng ta nắm bắt được thị trường từ những nến đó và sử dụng chúng như một yếu tố để nhận định chuyện gì khả năng sẽ xảy ra tiếp theo.

Dạng nến tailed bar

Giải thích và giao dịch với tailed bar

Bóng nến là rất quan trọng bởi vì nó thể hiện sự phản ứng, từ chối một vùng giá, sự đảo chiều, phủ nhận. Chúng ta có thể học nhiều về việc thị trường đã làm gì và sẽ làm gì. Đôi khi một cây nến không thể nói lên nhiều điều nhưng nhiều cây nến có hướng đuôi nến dài về một phía thì có thể thấy được một bên đang thắng thế, như vậy thì khả năng trong tương lai xác xuất cao là hướng đi của thị trường sẽ theo bên áp đảo (Khả năng cao chứ không phải chắc chắn).

Đôi khi bạn không có một mẫu hình pin bar hay fakey rõ ràng thì những nến tailed bar có thể giúp bạn theo xu hướng và vào lệnh với một sự linh hoạt của riêng bạn.

Ở chart tôi sẽ ví dụ bên dưới các bạn sẽ thấy với những tailed bar có bóng nến trên rõ ràng và ở một vùng khá gần nhau chứng tỏ chúng đang trong một vùng giá mà nhiều người đang muốn bán xuống. Khi chúng ta thấy một bên bắt đầu có dấu hiệu áp đảo và các bòng nến đi vào một vùng nhất định giống như chart bên dưới thì đó sẽ là cơ sở rõ ràng cho việc giá từ chối vùng giá đó.

Tailed bar vào một vùng giá gần nhau

Chú ý quan trọng: Vì tailed bar rất nhiều cho nên đây là một dạng setupyếu, để giao dịch với tailed bar cần nhiều sự sáng tạo và linh hoạt và tốt nhất là ta nên kết hợp thật nhiều yếu tố như các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ. Đường trung bình, mức 50% retracement…chart bên dưới chúng ta sẽ thấy một ví dụ điển hình cho việc giao dịch tailed bar thuận xu hướng.

giao dịch với tailed bar trong forex

Vùng giằng co được hình thành trong một đà tăng mạnh.

Sau đó thị trường đã hồi về ngay vị trí có sự hỗ trợ của hai yếu tố là vùng giằng co và đường EMA 21 cùng với đó là hình thành nên nến pin bar khá đẹp, ta hoàn toàn có thể vào lệnh với tình huống này. Tuy nhiên thì sau đó lệnh đã không thành công. Ngay sau khi lệnh vào với pin bar bị dính stop loss thì thị trường lại lập tức trở lại xu hướng tăng và hình thành nên một vùng giằng co nữa gần vị trí của vùng giằng co trước đó. Do vậy vùng này gần như là hợp của vùng giằng co nên là ngưỡng hỗ trợ rất mạnh. Giá hồi về vị trí có sự hỗ trợ mạnh của hợp các vùng giằng co cùng với đường trendline và EMA 21 và lập tức thể hiện sự phản ứng với ngưỡng hỗ trợ quan trọng này. Ở tình hướng này chúng ta có thể vào lệnh với cây nến tăng mạnh xác nhận sau đó.

Giá tiếp tục tăng mạnh sau vị trí vào l ệnh số 4 và vượt qua đỉnh cao nhất trước đó, từ đó cho ta mộ t ngưỡ ng hỗ trợ đáng tin cậy.

Ở vị trí giá hồi về ngay vị trí hỗ trợ của đỉnh cũ cũng có sự hỗ trợ của đường EMA 21 như vậy khi xuất hiện hai tailed bar và tailed bar thứ hai là nến tăng nên ta có thể vào lệnh với nến này.

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Hướng dẫn sử dụng Social Trading Exness và đánh giá Copy Trade

Hướng dẫn Copy trade trên Social Trading Exness 2024

Tính năng này cũng có thể gọi với cái tên khác Copy trading hay Sao …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +