Chiến lược giao dịch Breakout kết hợp nhiều chiến thuật hay nhất

Giao dịch Breakout trong Forex được nhiều nhà giao dịch dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các tình huống đột phá (Breakout) tiềm năng khi giao dịch trên thị trường ngoại hối. Điều này là do khi những đột phá này xảy ra, chúng thường mang lại rất nhiều điểm. Ở đây chúng tôi thảo luận về 3 chiến lược giao dịch đơn giản được thiết kế để bắt kịp những đột phá này.

Phương pháp sử dụng Dải Bollinger Band

Chỉ báo kỹ thuật này rất hữu ích trong việc hiển thị các vùng hỗ trợ và kháng cự (support and resistance), được đánh dấu bằng hai đường bên ngoài của dải Bollinger Band. Do đó, khi một trong những giới hạn bên ngoài này bị phá vỡ, bạn rất thường xuyên bị phá vỡ, theo cùng một hướng.

Phương pháp sử dụng Breakout với Bollinger Band

Vì vậy, để giao dịch sự bứt phá này, lý tưởng nhất là bạn nên đợi một khoảng thời gian mà các đường bên ngoài của chỉ báo Bollinger Bands thu hẹp lại, vì điều này giai đoạn nén của market. Điều này có nghĩa là một đột phá, thường sẽ có động lượng khi nó thoát ra khỏi phạm vi hẹp này. Sau đó, khi giá vượt qua một trong các đường bên ngoài, bạn có thể nhảy vào ngay lập tức hoặc đợi sự phục hồi về.

Đường trung bình động EMA

Phương pháp sử dụng Breakout với EMA

Phương pháp thứ hai bạn có thể sử dụng liên quan đến việc sử dụng nhiều Đường trung bình động EMA theo cấp số nhân, và đặc biệt là đường EMA 5, 20 và 50 chu kỳ. Bạn cũng có thể muốn thêm EMA 100 hoặc 200 chu kỳ vào biểu đồ của mình.

Sau đó, bạn chỉ cần đợi cho đến khi tất cả các chỉ báo này đi ngang và đang giao dịch rất gần nhau, cùng với giá. Sau đó, bạn đợi EMA ngắn hạn hơn, tức là EMA (5) bứt phá mạnh khỏi phạm vi hẹp này, trước khi thực hiện một vị trí cùng hướng với sự bứt phá và gần với EMA (5) để có giá trị lớn nhất.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng hệ thống dựa trên giá để giao dịch đột phá. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều này. Các hệ thống đơn giản nhất liên quan đến việc chờ đợi cho đến khi giá bắt đầu giao dịch trong một phạm vi rất hẹp, và sau đó thực hiện một vị trí khi giá vượt ra khỏi phạm vi này.

Về tổng thể, có rất nhiều phương pháp giao dịch để bạn có thể giao dịch ngoại hối đột phá. Tuy nhiên, có bất kỳ phương pháp giao dịch nào hoạt động chính xác 100% thời gian và bạn sẽ cần phải áp dụng kết hợp để có một chiến lược cắt lỗ tốt hơn.

Pivot Points

Trong những năm gần đây, điểm trục Pivot Points đã trở thành một công cụ phân tích kỹ thuật rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Để hiểu các mức Pivot Points, bạn cần hiểu ý tưởng đằng sau hỗ trợ và kháng cự. Các mức hỗ trợ và kháng cự cung cấp cho các nhà giao dịch một thước đo trực quan về các điểm áp lực trong thị trường, cụ thể là ở các mức giá nhất định.

Phương pháp sử dụng Breakout với Pivot

Nhắc lại về Hỗ trợ và Kháng cự (đường Support và Resistantce)

Nói tóm lại, các mức hỗ trợ được coi là các mức mà tại đó sự sụt giảm giá liên tục bị từ chối. Ngược lại, mức kháng cự được coi là mức mà việc tăng giá liên tục bị từ chối. Các nhà giao dịch xem xét mức hỗ trợ và mức kháng cự kết hợp với nhau về cơ bản đang kiểm tra những gì được gọi là kênh. Rất thường thấy xu hướng giá trong giới hạn của các kênh giao dịch; có nghĩa là trong nhiều giờ, hoặc có thể là vài ngày tại một thời điểm, một loại tiền tệ có thể giao dịch trong giới hạn của các mức hỗ trợ và kháng cự. Nhiều lần trong suốt một xu hướng, giá có thể kiểm tra mức hỗ trợ hoặc kháng cự, nhưng cuối cùng nếu giá vẫn nằm trong kênh, các mức hỗ trợ và kháng cự sẽ được kiểm tra, nhưng không bị đẩy qua

Nếu một mức hỗ trợ hoặc kháng cự được kiểm tra trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày liên tục mà không có đột phá và cuối cùng giá đẩy qua các giới hạn của đường kháng cự hay hỗ trợ này, thì đó có thể được coi là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy giá sẽ đi theo một hướng / xu hướng hoàn toàn mới.

Cách tính điểm Pivot

Các số liệu chính được lấy từ giá mở cửa, cao, thấp và đóng cửa của phiên giao dịch ngày hôm trước. Những số liệu này phải dựa trên ngày hoặc phiên giao dịch được coi là bắt đầu và kết thúc lúc 0:00 GMT (Giờ trung bình Greenwich). GMT được sử dụng vì khía cạnh toàn cầu của giao dịch tiền tệ; với nhiều thị trường khác nhau (Úc, Châu Á, Châu Âu, Hoa Kỳ) liên tục mở và đóng cửa trên toàn cầu – một thị trường 24 giờ một ngày được tạo ra. GMT được sử dụng để đánh dấu ngày bắt đầu và kết thúc của ngày giao dịch vì nó được coi là giờ trung tâm toàn cầu.

Hầu hết các sản phẩm trục sẽ vẽ các mức này trên biểu đồ cho bạn.

Pivot Point (PP): Cao + Thấp + Đóng / 3

Các tính toán cho các mức hỗ trợ và kháng cự dựa trên số được tính toán cho chính điểm trục và như sau:

Đường hỗ trợ đầu tiền (S1): (2 x PP) – Cao

Đường hỗ trợ thứ hai (S2): PP – (Cao – Thấp)

Đường Kháng cự đầu tiên (R1): (2 x PP) – Thấp

Đường Kháng cự thứ 2 (R2): PP + (Cao – Thấp)

Fibonacci

Fibonacci thoái lui là một công cụ rất phổ biến trong giới giao dịch kỹ thuật và dựa trên các con số quan trọng được xác định bởi nhà toán học Leonardo Fibonacci vào thế kỷ 13. Tuy nhiên, dãy số Fibonacci không quan trọng bằng các mối quan hệ toán học, được biểu thị bằng tỷ lệ, giữa các số trong dãy số. Trong phân tích kỹ thuật, Fibonacci thoái lui được tạo ra bằng cách lấy hai điểm cực trị (thường là đỉnh và đáy chính) trên biểu đồ chứng khoán và chia khoảng cách theo chiều dọc cho các tỷ lệ Fibonacci chính là 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% và 100%. . Khi các mức này được xác định, các đường ngang được vẽ và sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể có. Trước khi chúng ta có thể hiểu tại sao các tỷ lệ này lại được chọn, chúng ta cần hiểu rõ hơn về dãy số Fibonacci.

Phương pháp sử dụng Breakout với Fibonacci

Dãy số Fibonacci như sau: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144, v.v. Mỗi số hạng trong dãy này chỉ đơn giản là tổng của hai số đứng trước các điều khoản và trình tự tiếp tục vô hạn. Một trong những đặc điểm đáng chú ý của dãy số này là mỗi số lớn hơn số đứng trước xấp xỉ 1,618 lần. Mối quan hệ phổ biến này giữa mọi số trong chuỗi là nền tảng của các tỷ lệ chung được sử dụng trong các nghiên cứu thoái lui.

Tỷ lệ Fibonacci chính là 61,8% – còn được gọi là ‘tỷ lệ vàng’ hoặc ‘trung bình vàng’ – được tìm thấy bằng cách chia một số trong chuỗi cho số theo sau nó. Ví dụ: 8/13 = 0,6153 và 55/89 = 0,6179.

Tỷ lệ 38,2% được tìm thấy bằng cách chia một số trong chuỗi cho số được tìm thấy ở bên phải hai vị trí. Ví dụ: 55/144 = 0,3819.

Tỷ lệ 23,6% được tìm thấy bằng cách chia một số trong chuỗi cho số có ba vị trí ở bên phải. Ví dụ: 8/34 = 0,2352.

Nhìn chung, trong giới nhà đầu tư hì họ cũng áp dụng tỷ lệ này dường như đóng một vai trò quan trọng trong thị trường chứng khoán, giống như về bản chất, và có thể được sử dụng để xác định các điểm quan trọng khiến giá tài sản đảo ngược. Hướng của xu hướng trước có thể sẽ tiếp tục khi giá của tài sản giảm trở lại một trong các tỷ lệ được liệt kê ở trên.

Ngoài các tỷ lệ được mô tả ở trên, nhiều nhà giao dịch cũng thích sử dụng mức 50% và 78,6%. Mức thoái lui 50% không thực sự là tỷ lệ Fibonacci, nhưng nó được sử dụng vì xu hướng áp đảo đối với tài sản tiếp tục theo một hướng nhất định khi nó hoàn thành mức thoái lui 50%.

Kết luận và lời khuyên sử dụng chiến lược giao dịch

Không có chiến lược nào có thể đảm bảo cho bạn lợi nhuận tích cực trong mọi tình huống giao dịch. Hơn nữa, không phải mọi nhà giao dịch đều muốn sử dụng cùng một chiến lược theo cách giống nhau, vì đó còn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, vốn đầu tư, thời gian, công sức, và những điều kiện thuận lợi khác của mỗi cá nhân.

Trong một điều kiện thị trường bất thường và luôn xảy ra, tức là ngược lại chiến thuật Breakout phía trên và một chiến thuật khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là “False Breakout“, và nó sẽ được sử dụng như thế nào?

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Zeno Markets

Đánh giá sàn Zeno market lừa đảo không?

Thành lập 2021 Quốc gia St. Vincent và Grenadines Giấy phép/ Đăng ký Offshore Đòn …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +