Mô hình giá lá cờ (Flag)- Cách sử dụng mô hình lá cờ

Mô hình giá lá cờ là gì ?

Cũng được gọi là mô hình Flag, một dạng biểu đồ cho thấy các chân nến nằm trong một hình bình hành nhỏT Tại đó, cho cho thấy một động thái ngược xu hướng xảy ra sau một chuyển động giá mạnh. Thường thì, dân trader giao ước từ năm đến hai mươi chân nến.

Trong bài đăng, itigtrader.com sẽ thảo luận về sự hình thành của mô hình này cũng như cách giao dịch với chúng như thế nào.

Trước tiên, mô hình giá này có 2 loại mô hình lá cờ tăng và lá cờ giảm.

Mô hình cờ tăng (Bullish Flag Pattern)

Mô hình cờ tăng

Khi giá đang trong xu hướng tăng (uptrend), một mô hình cờ tăng cho thấy sự củng cố chậm lại thấp hơn sau một xu hướng tăng tích cực.

Điều này cho thấy rằng có nhiều áp lực mua di chuyển giá lên hơn là xuống và cho thấy rằng động lượng sẽ tiếp tục trong một xu hướng tăng.

Cuối cùng, các nhà giao dịch chờ giá vượt (Breakout Resistance) qua ngưỡng kháng cự của sự hợp nhất sau khi mô hình này được hình thành để tham gia vào thị trường.

Mô hình cờ giảm (Bearish Flag Pattern)

Mô hình cờ giảm

Khi giá đang trong xu hướng giảm (downtrend), một mô hình cờ giảm cho thấy sự củng cố chậm lại cao hơn sau một xu hướng giảm tích cực.

Điều này cho thấy rằng có nhiều áp lực bán di chuyển giá xuống hơn là tăng và cho thấy rằng động lượng sẽ tiếp tục trong một xu hướng giảm.

Cũng vậy, các nhà giao dịch chờ giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ (Breakout support) của sự hợp nhất sau khi mô hình này được hình thành để tham gia vào vị thế bán.

Cách sử dụng mô hình giá lá cờ như thế nào ?

Các nhà giao dịch có thể tham gia giao dịch khi giá phá vỡ trên hoặc dưới các đường xu hướng trên hoặc dưới của cờ. Mô hình Flag thể hiện sự hình thành khi cung hoặc cầu tăng lên làm cho giá cả lên hoặc xuống.

  • Trong trường hợp mô hình cờ tăng giá, lượng cung tăng lên sẽ ngăn giá tăng. Do đó, giá có thể giảm xuống và hình thành một mô hình cờ. Khi cầu nhiều hơn cung, giá phá vỡ bên ngoài cờ phía trên ngưỡng kháng cự và giá tiếp tục hướng lên trên.
  • Trong trường hợp của mô hình cờ giảm, nhu cầu tăng lên sẽ ngăn giá giảm. Do đó, giá có thể tăng lên và hình thành một mô hình cờ. Khi cung nhiều hơn cầu, giá phá vỡ bên ngoài cờ bên dưới hỗ trợ và giá tiếp tục giảm.

Ví dụ:

Ở đây chúng ta có thể thấy sự hình thành của mô hình tăng giá sau một xu hướng tăng mạnh trong biểu đồ H4 của mã cổ phiếu AMD.

Chúng ta có thể thấy cách giá bứt phá trên đường xu hướng trên và giá tiếp tục tăng lên.

Cách sử dụng mô hình giá lá cờ (Flag)

Nhắm mục tiêu lợi nhuận (Profit)

Mục tiêu lợi nhuận tùy thuộc vào khoảng cách giữa các đường song song tạo cờ.

Giả sử lá cờ rộng 30 pips, thì giá tiêu sẽ cộng thêm 30 pips với giá phá vỡ trong trường hợp mô hình tăng giá và trừ đi 30 pips với giá phá vỡ trong trường hợp xu hướng giảm.


 

Cách nào để bạn xác định mẫu mô hình cờ?

Sau một chuyển động giá mạnh, đi lên hoặc đi xuống khi giá bước vào giai đoạn điều chỉnh thì mô hình cờ có thể được hình thành.

Làm sao phân biệt mô hình cờ với xu hướng đảo ngược ?

Mô hình cờ là một loại mô hình tiếp tục của biểu đồ và nó không chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Mô hình biểu đồ cờ có nên dùng trong chiến lược đầu tư dài hạn?

Nói chung mô hình cờ là một mô hình ngắn hạn. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm các mẫu biểu đồ khác.

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

MogaFX

Đánh giá sàn MogaFX lừa đảo không?

Thành lập 2020 Giấy phép/ Đăng ký Saint Vincent và GrenadinesASIC Đòn bẩy 1:100 (chỉ …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +