Nổi bật

Pinbar là gì ? 3 cách vào lệnh tốt nhất của nến Pinbar

Một trong rất nhiều hình dạng nến đáng tin cậy nhất mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ Forex là Pin bar. Nhiều trader coi đây là một trong những mô hình nến mạnh nhất để giao dịch. Cùng itigtrader tìm hiểu về nến dạng Pinbar.

Pinbar là gì ?

Là một nến đơn lẻ và nó thể hiện sự đẩy lùi mức giá cao nhất hoặc thấp nhất của cây nến, nên còn được gọi là Pinbar đảo chiều. Sau thời điểm mở cửa, giá sẽ di chuyển về một hướng nhất định và sau đó phản ứng rồi đảo chiều thay đổi giá theo hướng ngược lại.

Nến pin bar rất dễ nhận ra bởi vì nó có một đuôi bóng nến dài và điểm quan trọng đó là: không phải tất cả cây nến có bóng nến dài đều là pin bar mà chỉ những nến có bóng nến dài hơn nhiều so với thân nến mới có thể xem xét là pin bar. Có 2 loại nến pinbar tăng và giảm:

Nến Pinbar tăng giá

mãu nến pinbar tăng

Nến Pinbar giảm giá

mẫu nến pinbar giảm

Pin bar là một nến tín hiệu đảo chiều rất phổ biến, nó rất hay xảy ra ở vị trí ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Một số trader thường dùng chúng kết hợp với Fibonacci Retracement, điểm chốt sóng,… Thông thường, một nến pin bar đẹp sau một vài nến đi ngược lại với xu hướng chính, nó gọi là trend retracement, cái mà bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về sau.

Một nến Pinbar đẹp

Pin bar nên có một đuôi dưới hoặc trên dài, đó là điểm nhấn của một nến pin bar mà thể hiện cho chúng ta thấy rằng có một sự bật giá ngược.

  1. Thân nến nên nhỏ và nó phải nằm lệch nhiều về một đầu của cây nến.
  2. Lý tưởng nhất là thân nến không vượt quá 1/3 tổng độ dài của cây nến.
  3. Đuôi nến còn lại thường là không đáng kể.

mẫu nến pinbar tăng hay giảm đẹp

3 cách vào lệnh theo Pin bar

Có một yếu tố không thật sự cần thiết nhưng sẽ tốt hơn nếu như đuôi dài của pin bar đi vào khu vực có ngưỡng hỗ trợ kháng cự như: Đường trung bình, ngưỡng Fibonacci retracement, đường hỗ trợ và kháng cự ….

Mở lệnh thị trường

Nếu trong một Trend mạnh và xuất hiện Pin bar đẹp thì rất nhiều khả năng ngay sau khi nến pin bar đóng cửa, thị trường sẽ vọt đi mạnh theo hướng mà bạn mong muốn. Và đôi khi bạn không thể bắt kịp và bị bỏ lại khi mà thị trường đi quá nhanh nếu chúng ta do dự, nếu vào sau đó thì lợi nhuận cũng rất ít. Vì thế để chắc chắn hơn, các bạn có thể vào lệnh ngay sau khi nến pin bar đóng cửa.

Mở lệnh thị trường với Pinbar

Đặt lệnh Stop

Đây là một lệnh mang tính xác nhận. Với “mẫu nến Pinbar tăng” thì chúng ta đặt lệnh buy stop ngay trên đỉnh pin bar và khi giá phá vỡ đỉnh để khớp lệnh cũng là một sự xác nhận cho việc giá tăng. Ngược lại với “mẫu nến Pinbar giảm” ta đặt lệnh sell stop dưới đáy nến pin bar.

đặt lệnh stop với Pinbar

Đặt lệnh Limit

Rất thường xuyên, ngay sau khi kết thúc nến pin bar thì đến cây nến tiếp theo giá sẽ hồi về khoảng giữa của đuôi nến rồi sau đó mới đi theo đúng hướng xác nhận của mô hình nền đó. Vì thế, chúng ta có thể đặt lệnh limit order.

  •  Với “mẫu nến Pinbar tăng”, chúng ta đặt buy limit ở khoảng 50% (ở khoảng giữa) độ rộng của thân nến.
  • Ngược lại, với “mẫu nến Pinbar giảm” chúng ta đặt sell limit ở khoảng 50% (ở khoảng giữa) độ rộng của thân nến.

Lệnh limit với Pinbar

Nhiều trường hợp, mà itigtrader muốn nói nếu kết quả không như mong muốn. Chẳng hạn, khi pin bar đóng cửa và vào ngay một lệnh thị trường, sau đó giá hồi về để tiếp tục khớp lệnh limit và khi giá phá chạm đỉnh (hoặc đáy) pin bar thì tiếp tục khớp lệnh stop. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng được lợi nhuận lớn gắp nhiều lần thì cũng có nhược điểm của nó mang lại cho trader là nhiều khi giá đi ngược lại mong đợi, khiến trader lỗ đậm.

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Đánh giá sàn XTB Review

Đánh giá sàn XTB -Uy tín hay trò lừa đảo

Đánh giá sàn XTB toàn diện từ giấy phép, các loại tài khoản, sản phẩm giao dịch, nạp rút tiền.

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +