Chiến thuật giao dịch theo Inside Bar

Inside bar là gì ?

Mô hình Inside bar

Mô hình nến Inside Bar này rất đơn giản, chỉ gồm 2 nến với thân sau thể hiện động thái thị trường chưa có một xu hướng rõ ràng. Mô hình này gồm

  • Một cây “nến Mother” đứng trước.
  • Một cây nến theo sau, nhưng các giá của nó được thể hiện chỉ nằm trong biên độ của của cây nến Mother. Biên độ này chính là giữa 2 điểm

Cách sử dụng phương pháp Inside Bar

Khi giao dịch với mô hình nến “Inside Bar”, chúng ta sẽ dùng lệnh chờ (buy stop hay sell stop) để đặt ở 2 đầu biên trên và dưới. Để tận dụng khả năng bức phá của thị trường đang sideway trước đó. Như chúng ta biết giá của thị trường sớm muộn gì cũng phải di chuyển theo một xu hướng nào đó trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Do đó các “lệnh chờ” sẽ được chúng ta mai phục trước. Tuy nhiên, chúng ta không thể cắm đầu đặt lệnh mà nên xem xét đến nhiều yếu tố khác như:

  • Nên giao dịch vào phiên Âu và phiên Mỹ.
  • Cũng có thể áp dụng trước lúc ra tin tức mạnh như Bảng lương nông nghiệp (Non Farm) hay tin tỷ lệ thất nghiệp hay các tin quan trọng khác được công bố.
  • Nên chọn cặp giao dịch có chênh lệch thấp.

Điểm chốt lời và cắt lỗ trên phương pháp giao dịch Inside Bar

Buy Stop khi giá tăng trong mô hình nến Inside barSell Stop khi giá giảm trong mô hình nến Inside bar

Điểm chốt lời:

Nếu cộng với sự may mắn, thị trường đã thực sự phá vỡ để đi theo một xu hướng mới. Như thế các điểm chốt lời sẽ được thiết lập bằng nhiều cách như sau.

  • Đặt điểm chốt lời bằng hoặc cao hơn so với biên độ của mô hình Inside Bar.
  • Chốt lời ngay khi giá bằng hoặc gần tới các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự gần đó.
  • Nếu muốn chốt lời cao hơn, bạn nên dời stop loss tại điểm mà bạn đã mở lệnh và sau đó để gia tăng lợi nhuận bằng chức năng Trailing stop.

Điểm cắt lỗ:

Đời luôn không dễ dàng như vậy. Có nhiều trường hợp ngay khi giá với khớp lệnh chờ sau đó ngay lập tức quay đầu và rủi ro có thể sẽ xảy ra. Như vậy các lệnh dừng lỗ (stop loss) và chốt lời (take profit) như sau:

  • Đặt stop loss bằng với giá thị trường đã được thiết lập trước đó ở đầu biên ngược lại.
  • Đặt stop loss xa hơn khoảng 5 -7 pips so với đầu biên ngược lại để an toàn chắc hơn nếu thị trường đã thực sự muốn phá vỡ để hình thành xu hướng mới.

Cách tốt nhất để giao dịch với Inside Bar

Ưu tiên lợi thế nhất, bạn nên dùng mẫu hình này trên khung thời gian D1. Bởi vì, mẫu hình Inside bar sẽ trở nên ít tin cậy hơn khi bạn giao dịch ở các khung thời gian nhỏ hơn. Các khung thời gian nhỏ thường sẽ gặp tình trạng là quá nhiều các mô hình nến Inside bar, thành ra các tín hiệu để xác nhận rất dễ bị nhiễu, đặc biệt không nên dùng thấp hơn khung thời gian M30.

(SAO CHÉP NỘI DUNG VUI LÒNG ĐỂ LẠI NGUỒN ITIGTRADER)

About leon

Hiện đang làm thuê cho ITIGTrader. Sở thích âm nhạc, ngắm cảnh đẹp, êm đềm và yên tĩnh. Phương châm sống: Còn lâu, tôi mới thương người đi nói xấu tôi. "Nhưng, Thiên Chúa thì không phải như vậy".

Vẫn đang kiểm tra

Đánh giá sàn ADSS Securities

Đánh giá sàn ADSS ! Uy tín hay lừa đảo

Một nhà môi giới đã có từ năm 2011, ADSS có môt kế hoạch phát …

Phí Swap trên Vàng = 0ĐĂNG KÍ
+ +